Home
Windfall Netflix 
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Windfall Netflix 
โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2022 12:40 pm
275 views โดย jack

Windfall Netflix

“Windfall” หนัง Exclusive เข้าใหม่จากทาง Netflix โดยเป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการปล้นทั่วไป แต่วิธีการนำเสนอของหนังนั้นบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ไม่เหมือนใคร แถมยังอินดี้แบบสุด! ผ่านเรื่องราวของนักแสดงนำเพียง3 คนเท่านั้น เรียกว่าแค่น้ำจิ้มก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมละค่ะ วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ มาดูหนังเรื่องนี้กัน

Windfall Netflix  ภาพยนตร์  Netflix แนวระทึกขวัญ เรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวที่เดินทางมาถึงบ้านพักตากอากาศของพวกเขา ก่อนพบว่ามีชายคนหนึ่งเข้ามาอยู่ในบ้านก่อนแล้ว รีวิวหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ความยาว 1 ชั่วโมงครึ่ง มีเสียงพากย์ไทย

ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญต้นทุนต่ำจนสามารถใช้นักแสดงได้เพียงแค่ 3 คน พูดถึงภาพยนตร์ต้นทุนต่ำหลายคนก็อาจจะรู้สึกไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไหร่นั่นก็เป็นเพราะว่าภาพยนตร์ต้นทุนต่ำส่วนใหญ่มักมีจุดสังเกตุหลายจุดเนื่องจากข้อจำกัดด้านงบประมาณ แต่ในความจริงแล้วก็มีภาพยนตร์ต้นทุนต่ำหลายเรื่องเลยทีเดียวที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม บางเรื่องถึงขั้นคว้ารางวัลออสการ์ได้ก็มี ในขณะที่บางเรื่องก็กลายมาเป็นภาพยนตร์ในตำนาน ดังนั้นต้นทุนจึงเป็นตัวกำหนดปริมาณเงินที่ใช้ในการถ่ายทำแต่ไม่สามารถกำหนดคุณภาพของภาพยนตร์เรื่องนั้นได้แต่อย่างใด เราจึงอยากให้ทุกคนลองเปิดใจรับชมภาพยนตร์ต้นทุนต่ำดูบ้างเพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้พบเจอกับอะไรดีๆ ในนั้น

Windfall Netflix

หนังฟรี Windfall เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมีโจรคนหนึ่ง (แสดงโดย เจสัน ซีเกล) ได้ตัดสินใจปล้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของเศรษฐีที่อยู่ท่ามกลางสวนส้มสุดลูกหูลูกตา แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเศรษฐีหนุ่ม (แสดงโดยเจสซี่ เพลมอนส์) และภรรยาของเขา (แสดงโดยลิลี่ คอลลินส์) ได้เข้ามาที่บ้านพักตากอากาศ และทั้ง 3 ก็ได้ประจันหน้าเจอกัน ทำให้โจรหนุ่มจึงตัดสินใจปล้นเงินจากสามีภรรยาคู่นี้ต่อ ทำให้ทั้ง 3 จำใจต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันต่อ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบท กำกับ แสดงนำโดย ชาร์ลี แมคโดเวลล์ ควบ 3 ตำแหน่ง และพ่วงด้วยผู้เขียนบท Se7en (แอนดรูว์ เควิน วอล์กเกอร์)  ซึ่งตรงนี้เป็นตัวคำโปรยโปรโมทอยู่บนตัวอย่างเรื่องนี้ ซึ่งก็เป็นเครดิตให้พอเชื่อใจได้ว่านี่ไม่ใช่หนังทุนต่ำโนเนมของเน็ตฟลิกซ์ เพราะทั้งเรื่องจะมีตัวละครหลักกันอยู่แค่ 3 คน กับสถานที่เดียวทั้งเรื่อง นอกจากนั้นตัวเรื่องยังนำเสนอแนวระทึกขวัญแบบของสไตล์ฮิตช์ค็อก ซึ่งทำให้ตัวเรื่องมีความลึกลับกดดันมากยิ่งขึ้น

หนังเรื่อง Windfall เป็นหนัง Exclusive จากทาง Netflix แม้ว่าพล็อตเรื่องจะค่อนข้างเก่าและมีแนวแบบนี้เยอะแล้วแต่วิธีการนำเสนอของเรื่องนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รวมถึงยังโดดเด่นน่าสนใจอีกด้วยละค่ะ ซึ่งจริง ๆแล้วหนังเรื่องนี้แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับการปล้นแต่เรียกว่าไม่ได้ให้ความสำคัญกลับการปล้นสักเท่าไหร่ แต่จะทำให้คนดูรู้สึกถึงความกดดันและหงุดหงิดในเวลาเดียวกัน ด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง โทนสีของหนัง คาแรคเตอร์ของตัวละครทั้ง 3 ตัว รวมถึงความเงียบระหว่างกัน ผิดจากหนังเกี่ยวกับการปล้นที่ฟอร์มใหญ่ทั่ว ๆ ไป ซึ่งนั้นก็คือจุดเด่นของหนังนั่นเอง แต่ด้วยความเรื่อย ๆ เปื่อย ๆ ของหนัง ในเรื่อง Windfall ก็อาจจะไม่ถูกตาต้องใจผู้ชมในวงกว้างสักเท่าไหร่ ดูหนังฟรี

Windfall Netflix 

เนื้อเรื่องดำเนินไปแบบง่ายๆ โดยมีคู่รักสามีภรรยาเศรษฐีสองคนมาพักที่บ้านพักตากอากาศ แต่แล้วก็เจอกับชายแปลกหน้าที่หลบอาศัยอยู่ในบ้านก่อนแล้ว ซึ่งเรื่องราวจะดำเนินไปแบบเหมือนการจับตัวประกันเรียกร้องเอาเงิน ซึ่งอาจจะงงว่าเล่นกันอยู่ 3 คนทั้งเรื่องจะทำยังไง แต่บทก็หาทางให้เรื่องราวในวงจำกัดนี้มันไปได้เรื่อยๆ แม้แรกๆ อาจจะข้องใจนิดๆ ว่าทำไมสองคนนั้นไม่ยอมต่อสู้ แต่ตัวเรื่องจะค่อยๆ เฉลยในเวลาต่อมาว่าทำไม แล้วก็ค่อยๆ เข้าถึงปมต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ อย่างชายแปลกหน้าลึกลับนี่คือใคร เขามาจากไหน สองคู่รักนี้จริงๆ แล้วเป็นไง โดยทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นผ่านบทสนทนาในระหว่างที่ทั้งคู่ถูกจับเป็นตัวประกัน และเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะเป็นจริงๆ  ไม่มีการเล่าอะไรออกมาทั้งหมด ผู้ชมต้องค่อยๆ ปะติดปะต่อให้เข้าใจเอง และถึงแม้จะไม่เข้าใจทั้งหมดแต่ก็จะพอคาดเดาแบ็คกราวด์ของทั้ง 2 ได้ประมาณหนึ่ง ซึ่งตัวเรื่องก็ไม่ได้ต้องการให้คนดูรู้ทั้งหมด เพราะสุดท้ายแล้วจะไปเฉลยในตอนจบของเรื่องว่าแต่ละคนเป็นใครอย่างไรกันแน่กับสถานการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ ดูหนังออนไลน์

ด้วยความตั้งใจใช้สไตล์ฮิตช์ค็อกในการเล่าเรื่อ การงถ่ายทำมุมกล้อง โทนภาพ ดนตรีประกอบ ทุกอย่างจึงดูเหมือนหนังเก่าย้อนยุค แต่เรื่องราวไม่ได้ย้อนยุคไปตามเพราะมีมือถือ มีอินเตอร์เน็ต มีโน๊ตบุ๊ค กล้องวงจรปิด อยู่ในเรื่องครบ โดยการใช้สไตล์นี้ดำเนินเรื่องก็ลงตัวกับเรื่องราวอารมณ์ความกดดันที่เกิดขึ้นแบบเงียบๆ ค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นทีละนิด ผู้ชมไม่สามารถเดาเรื่องราวต่อไปได้เลยว่าจะเกิดอะไร และอยู่ๆ ก็จะมีอะไรบางอย่างแทรกมาให้เป็นจุดพีคคั่นแบบคาดไม่ถึง ซึ่งถือว่าเรื่องนี้ทำสำเร็จ แม้ตัวภาพยนตร์กับเรื่องราวอาจจะไม่ได้มีอะไรมาก แต่ก็สามารถพาให้ผู้ชมอดทนดูจนจบเพราะอยากรู้บทสรุปของเรื่องได้แน่ๆ แม้อาจจะมีคนทนไม่ไหวกับสไตล์การดำเนินเรื่องแบบเงียบๆ เนิบๆ ของฮิตซ์ค็อกก็ตาม ยังไงก็ต้องอยากรู้ตอนจบของเรื่องนี้แน่นอน และมันก็เป็นตอนจบที่ถือว่าคาดเดาไม่ได้ เกินกว่าที่คิดมาก แม้ในเรื่องความสมเหตุผลอาจจะมีสงสัยอยู่บ้าง หนังใหม่ แต่มันก็เป็นไปได้แน่ๆ ถ้าคิดถึงในโลกแห่งความจริงที่เกิดขึ้นเมื่อทุกคนต่างหาผลประโยชน์จากกันและกัน และต้องเอาตัวรอดในสังคมที่ชนชั้นฐานะบีบคั้นกันขึ้นเรื่อยๆ อย่างทุกวันนี้

Windfall Netflix 

นักแสดงหลักทั้ง 3 คน คือเล่นโดยไม่มีชื่อตัวละครทั้ง 3 คน ลิลลี่ คอลลินส์ จากซีรีส์ Emily in Paris ก็สวยสมบทบาทภรรยาของเศรษฐีในเรื่องที่เล่นโดย เจสซี่ เพลมอนส์ โดยความสวยของเธอเป็นตัวขับเคลื่อนปมเรื่องราวอย่างหนึ่งในแง่ที่ว่าสาวสวยคนนี้แต่งงานกับเศรษฐีคนนี้เพราะอะไร ซึ่งแม้เรื่องจะไม่ถึงกับบอกออกมาตรงๆ แต่คนดูก็พอจะเข้าใจตรงจุดนี้ได้ โดยผ่านการซักถามของตัวเอกชายปริศนาที่จับตัวช่มขู่พวกเขาไว้ ซึ่งนักแสดงอย่างชาร์ลีต้องเล่นควบ 3 หน้าที่ในเรื่องนี้ถือว่าทำได้อย่างดีเยี่ยมเลย

อีกหนึ่งจุดเด่นของหนังเรื่อง เว็บดูหนัง Windfall ก็คือหนังใช้เพียงนักแสดงแค่ 3 คนเท่านั้นมาดำเนินเรื่องราว มีแค่บทของ โจรและสองสามีภรรยาเพียงเท่านั้น โดยหนังจะไม่มีการเล่าเรื่อง Background ใด ๆ ของตัวละครทั้งหมดเลย แต่จะให้คนดูนั้นค่อย ๆ ดูไป เล่าเรื่องใส่มาแบบเงียบ ๆ ให้เรานั้นคอยปะติดปะเรื่องราวได้เอง ซึ่งก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจมาก ดูไปก็เพลินไปแบบไม่รู้ตัวเลยจริง ๆ

แต่ส่วนที่เป็นจุดด้อยของหนังเรื่องนี้ก็คือ ความไม่มีมิติ หนัลไม่พีค ไม่มีการหักมุมหรือมีจุดไคลแมกซ์เลย ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็อาจจะเดาตอนจบกันได้ไปยาก รวมถึงการตีความตอนจบของหนังก็เรียกว่าขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนเลยค่ะ ก็ถือว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่โอเค ไม่แย่ไม่ดี เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะดูหนังอินดี้นอกกระแส

Windfall Netflix 

Windfall Netflix  เว็บดูหนังฟรี ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญสไตล์ HITCHCOCK ที่จะใช้วิธีการถ่ายทำ มุมกล้อง ดนตรีประกอบ การออกแบบงานภาพและเสื้อผ้าหน้าผมมีความเป็นภาพยนตร์แนวย้อนยุค แต่เรื่องราวไม่ได้ย้อนยุคแต่อย่างใดเพราะยังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค อินเทอร์เน็ต กล้องวงจรปิดแบบครบครัน ซึ่งช่วยให้การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างลงตัว โดยจะพาเราไต่ระดับความกดดันผ่านความเงียบที่เพิ่มขึ้นจนทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นหนึ่งในตัวละคร เราแทบจะไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าฉากต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น หรือไม่บางครั้งก็มันจะมีบางสิ่งบางอย่างแทรกเข้ามาให้เราคาดไม่ถึง

นับเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยในการเล่าเรื่องแม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรมากมายก็ตาม แต่มันก็ทำให้ผู้รับชมรู้สึกอยากติดตามและต้องการที่จะดูจนจบเพื่อรับคำตอบว่าเหตุการณ์ทั้งหมดมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่แม้ว่าการเล่าเรื่องราวจากค่อนข้างดำเนินไปแบบค่อยเป็นค่อยไปและเงียบเชียบก็ตาม เป็นการเล่าเรื่องราวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน สอดแทรกประเด็นเรื่องผลประโยชน์เข้ามา ดังนั้นการที่มีตัวละครเพียงแค่ 3 คนหรือการถ่ายในโลเคชั่นเดียวจึงไม่ได้เป็นอุปสรรคของการเล่าเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้แต่อย่างใด นอกจากนี้ฉากจบยังอาจทำให้คุณรู้สึกทึ่งจนประทับใจไปเลยก็ได้เช่นเดียวกัน

แต่จุดสังเกตของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องราวในสไตล์ย้อนยุควินเทจหรือ HITCHCOCK ที่ทำให้บรรยากาศของภาพยนตร์ดูเป็นภาพยนตร์เก่า คนดูหลายคนอาจจะรู้สึกไม่ชอบเนื่องจากการเล่าเรื่องราวค่อนข้างช้า ตัวละครไม่ได้พูดอะไรกันมากมาย การดำเนินเรื่องที่ราบเรียบจนเกินไปอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ใจร้อนอยากรู้บทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด และตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้เรายากที่จะเข้าใจความเป็นเหตุเป็นผลของตัวละครแต่ละตัวอีกด้วย

เป็นหนังที่ราบเรียบในการดำเนินเรื่อง สนุกในแบบที่ตัวหนังต้องการให้เป็นแบบฮิตช์ค็อก แต่อาจจะไม่ถูกใจผู้ชมวงกว้างนัก แต่นี่คือหนังทุนต่ำจำกัดตัวละครที่เขียนบทมาดีเลย ควรค่าแก่การดู

หนังที่ตั้งใจสร้างในสไตล์ระทึกขวัญแบบฮิตช์ค็อก อาจจะราบเรียบในการดำเนินเรื่อง ด้วยตัวแสดงเพียงแค่ 3 คนกับเรื่องราวพื้นๆ ไม่หวือหวา  แต่สร้างความน่าติดตามให้คนดูอดทนรอดูเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ ได้ดี พร้อมกับตอนจบที่พาให้ผู้ชมอึ้งคาดไม่ถึงได้เลยเหมือนกัน

นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่กำลังหาภาพยนตร์บน NETFLIX สำหรับรับชมฆ่าเวลา แม้ว่ามันอาจจะดูราบเรียบไปบ้างแต่หากคุณไม่ใจร้อนจนเกินไปก็เชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะสร้างความบันเทิงให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อย เป็นภาพยนตร์คุณภาพแต่อาจจะมีความเฉพาะทางไปบ้างทำให้มีความรู้สึกว่ารับชมยากมากขึ้นกว่าเดิม

จุดเด่น

ใช้สไตล์ระทึกขวัญแบบฮิตช์ค็อก

เล่นกันทั้งเรื่องด้วยตัวหลัก 3 คน

ผู้กำกับ ดารานำ เขียนบทคนเดียวกัน

ความสวยของ ลิลลี่ คอลลินส์

ตอนจบที่ชวนอึ้ง

มีพากย์ไทย

จุดด้อย

สไตล์ฮิตช์ค็อกทำให้ดูเหมือนหนังเก่า คนดูปัจจุบันอาจจะไม่ชอบ

การดำเนินเรื่องที่ราบเรียบค่อยๆ ไปอาจจะไม่เหมาะกับคนดูใจร้อน

ตอนจบอาจจะดูเข้าใจเหตุผลของตัวละครยากสักนิด

 

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix Plan 75 วันเลือกตาย Young Lady and Gentleman สาวน้อยกับคุณลุงสุภาพบุรุษ ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ น่าสนใจ บั้งไฟสไลเดอร์ บุพเพสันนิวาส 2 มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังบู๊ รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Army of the Dead แผนปล้นซอมบี้เดือด
22 พฤษภาคม 2021 12:40 pm
netflix
ดูหนังออนไลน์ Milestone (Netflix) 500,000 กิโลเมตร หนังอินเดียเจาะชีวิตคนขับรถบรรทุก
8 พฤษภาคม 2021 12:17 pm
THE LABYRINTH ดึกตึกผี
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ THE LABYRINTH ดึกตึกผี
17 มิถุนายน 2022 12:00 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Ouija: Origin of Evil กำเนิดกระดานปีศาจ
23 มิถุนายน 2021 12:34 pm