Home
There’s Someone Inside Your House
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ There’s Someone Inside Your House ใครอยู่ในบ้าน
โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2022 1:24 pm
91 views โดย admin

There’s Someone Inside Your House ใครอยู่ในบ้าน หนัง Original Netflix แนวสยองขวัญแนวไล่เชือด ผลงานจากโปรดิวเซอร์ผู้สร้าง Stranger Things (Shawn Levy) กับ ภาพยนตร์ชุด The Conjuring (James Wan) สร้างจากนิยายขายดีติดอันดับ New York Times ของสเตฟานี เพอร์คินส์ กำกับโดยแพทริก ไบรซ์  บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียน ม. 6 และเพื่อนโรงเรียนใหม่ทั้งชั้นที่กำลังตกเป็นเป้าของฆาตกรสวมหน้ากากปริศนาที่ตามมาเปิดโปงความลับดำมืดของแต่ละคน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจาก มาคานี ยัง เด็กสาวคนหนึ่งที่มาจากเกาะฮาวายและต้องการมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ และเรียนต่อในชั้นมัธยมปลายปีที่ 6 ในเมืองเล็ก ๆ ในรัฐเนแบรสกากับยายของเธอ เนื่องจากว่าเธอนั้นได้หนีและซ่อนความลับอะไรบางอย่างเอาไว้เบื้องหลัง และแล้วในคืนหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เมืองเล็ก ๆ นี้จะต้องสั่นสะเทือน

นั้นคือการเกิดคดีฆาตกรรมนักฟุตบอลของโรงเรียนตาย โดยฆาตกรผู้นี้ไม่เพียงแต่ทำการฆ่าเท่านั้น เขายังทำการเปิดโปงความลับของเหยื่อไปให้กลุ่มเพื่อนและคนในเมืองให้ได้รับรู้อีกด้วย แต่แล้วฆาตกรก็ไม่หยุดเพียงแค่นี้เขายังทำการฆ่าคนและทำรูปแบบเดิมแบบนี้กับใครอีกหลากหลายคนโดยไม่มีทีท่าว่าจะเกรงกลัวแต่อย่างใด โดยใครจะเป็นฆาตกร และเขาคนนั้นมีจุดประสงค์อะไร ก็ต้องไปติดตามรับชมกันได้เลย

หนังแนวไล่เชือดที่พยายามขายชื่อสองโปรดิวเซอร์ดังปะหน้า แต่กลายเป็นว่าเอาชื่อเสียงของทั้งคู่มาบังหน้าหากินซะมากกว่า ซึ่งก็ยอมรับว่าการตลาดแพ็คคู่สองผู้สร้างนี้ได้ผล และแนวไล่เชือดก็เป็นอะไรที่ยังขายได้เรื่อยๆ ขอแค่ให้มีอะไรแปลกใหม่มาให้ผู้ชม แต่เรื่องนี้กลับทำไม่ได้อย่างที่พยายามโปรโมทเลยแม้แต่นิดเดียว ทุกอย่างในเรื่องกลับพยายามสวมรอย Scream หนังไล่เชือดรุ่นพี่ ผสมกับ I know what you did last summer อย่างเห็นได้ชัดเจน ตั้งแต่พล็อตแนวฆาตกรไล่ฆ่าเปิดโปงความลับแบบ I know กับชุดคลุมดำถือมีดใส่หน้ากาก ที่คราวนี้พยายามแหวกไปนิดๆ ด้วยการให้คนร้ายใส่หน้ากากที่ปริ้น 3D เป็นหน้าของเหยื่อมาสวม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรใหม่ แถมยังเดินเรื่องได้ทื่อๆ ตั้งแต่เนื้อเรื่องที่ไม่มีอะไรน่าสนใจเลย รีวิวหนังออนไลน์

เนื้อเรื่องเริ่มจาก Makani Young นางเอกของเรื่องย้ายมาเรียนที่ใหม่ แล้วก็มีความลับบางอย่างปกปิดไว้ ก่อนที่ต่อมาจะเกิดคดีฆาตกรรมนักฟุตบอลโรงเรียนตายในบ้านของเขาเอง แล้วฆาตกรก็เปิดโปงความลับว่าเขากลั่นแกล้งรับน้องอย่างรุนแรง จนเป็นสาเหตุให้ฆาตกรมาจัดการกับเขา โดยมีผู้ต้องสงสัยที่คนในโรงเรียนพยายามกล่าวหาคือ Ollie Larsson หนุ่มที่ดูแอนตี้สังคมจนไม่มีใครคบ แต่เขากลับเป็นแฟนลับๆ กับนางเอกของเรื่อง ซึ่งสุดท้ายใครคือฆาตกรก็ต้องไปติดตามกันในเรื่อง

There’s Someone Inside Your House

ในเรื่องใครอยู่ในบ้าน เป็นหนังแนว Scream ฆ่าไล่ฟันเฉือดที่เป็นแนวเดิมสูตรซ้ำ ๆ ไม่ได้มีอะไรว้าวหรือแปลกใหม่มากนัก แต่สิ่งที่มีความเป็นจุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือการที่ฆาตกรจะเปลี่ยนหน้ากากเป็นหน้าเหยื่อที่เขาต้องการฆาตกรรม ซึ่งในส่วนนี้ก็นับได้ว่าทำออกมาได้ประทับใจมากกก กอไก่ล้านตัว เพราะเป็นอะไรที่พรีเซ้นท์ออกมาได้น่าสนใจ แถมในแต่ละหน้ากากเลียนแบบหน้าของเหยื่อ

ก็มาความคล้ายคลึงและดู Creepy สุด ๆ ! อีกทั้งในส่วนตัวแล้วในฉากฆาตกรรมก็ทำออกมาได้ดีมาก มีความเลือดสาดกระจาย เหมือนการปาดคอ แขน ขา คือชัดเจนขั้นสุด และมุมกล้องในการถ่ายนั้น เราสามารถเห็นการเชือดการฟันกันไปแบบจะ ๆ ทำให้เห็นชัดทุกอนูสุด เพิ่มความเรียล ความจริง ความสยดสยองของหนังเรื่องนี้ขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ

แต่จุดบอดของหนังเรื่องนี้เลยคือหากมองให้ลึกลงไปจะเห็นว่าเหยื่อของฆาตกรรมส่วนใหญ่จะอยู่ในที่ปิดไม่ได้มีการวิ่งไหล่หนีให้เราคอยตื่นเต้นเร้าใจสักเท่าไหร่ ดังนั้นตัวพล็อตเรื่องและแนวของเรื่องก็ไม่ค่อยตรงคอนเซ็ปท์ของแนว Scream ที่จะต้องวิ่งไหล่หนีคอยลุ้นสักเท่าไหร่ อาจจะมีแค่เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้พอได้ลุ้น หัวใจเต้นตึกตัก

ซึ่งบอกเลยว่าฟิลลิ่งในตอนที่ดูบางฉากนี่ได้มาก ลุ้นกันชนิดที่ว่าละสายตาและเกร็งตัวตามเลยละค่ะ บวกกับ Mood and Tone ของหนังที่ทำออกมาหม่น ๆ ในส่วนของฉาก สีต่าง ๆ ดูแล้วทำให้รู้สึกน่ากลัวโดยอัตโนมัติ เรียกได้ว่าหนังเรื่องใครอยู่ในบ้าน ดูหนัง (There’s Someone Inside Your House) เป็นอีกหนึ่งหนังแนว Scream ที่มีองค์ประกอบจนสายไล่ฆ่าเชือด ต้องห้ามพลาด

ด้วยความเป็นเน็ตฟลิกซ์จึงพยายามจะบังคับให้ตัวละครในเรื่องต้องหลายเชื้อชาติหรือหลากหลายเพศมากกว่าแค่หญิงชาย ในเรื่องนี้นางเอกตามสูตรปกติหนังแนวนี้มักจะเป็นสาวผิวขาว แต่เรื่องนี้นางเอกเป็นสาวผิวดำ เชื้อสายฮาวาย แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้อคติอะไรกับตรงนี้ แต่ต้องบอกนักแสดงขาดเสน่ห์แบบที่หนังแนวนี้ควรจะมีมาก

รวมถึงการแสดงก็งั้นๆ ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าจะน่าจดจำอะไร โดยมีตัวละครเพื่อนสาวผิวดำกับเพศทางเลือกมาประกบ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าไม่เวิร์ค ไม่ใช่เพราะว่าการเปลี่ยนสูตรตัวละครในแนวนี้ไม่ดี แต่คือตัวเรื่องเหมือนจะพยายามยัดขายจุดนี้ลงไป ทั้งๆ ที่มันไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักเลยจนดูลอยๆ อย่างการปูให้ตัวละครเพศทางเลือกเพื่อนนางเอกหัวดีอยากเข้านาซ่า ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจำเป็นตรงไหนถึงยัดส่วนนี้เข้ามา แม้มันจะไม่มาก

There’s Someone Inside Your House

แต่ก็เป็นส่วนเกินของเรื่องแบบเห็นได้ชัด แล้วกลุ่มเพื่อนของนางเอกก็ดูไม่เข้ากันเลยสักคน แม้จะพยายามปูว่าพวกนี้เป็นพวกที่คนในโรงเรียนไม่ค่อยคบ แต่กลับไม่มีความรู้สึกว่าตัวละครผูกพันสนิทอะไรกันอย่างที่เรื่องพยายามทำให้เป็น และตัวละครเพื่อนเหล่านั้นก็ไม่ได้มีส่วนช่วยสืบหาฆาตกรหรือเรื่องราวหลักอะไรเลย นอกจากบางคนเป็นเหยื่อในเรื่อง และก็เหมือนเป็นแค่เหยื่อตัวประกอบอีกด้วย เพราะบทก็ไม่ได้ทำให้เกิดความผูกพันอะไร ตายคือตายจบ

นอกจากนั้นการตายในเรื่องก็ไม่สมเหตุผลแบบที่แนวหนังไล่เชือดหลังจาก Scream  ควรจะทำให้ได้ แต่เรื่องนี้ฆาตกรกลับดูมีเวลามากมายมานั่งจัดฉากแต่งห้องในบ้านเหยื่อมากมาย ไปหอบของเยอะแยะมาจากไหนก็ยังสงสัย การที่ต้องปริ้นท์ 3D หน้ากากเหยื่อมาใส่ก็ไม่ได้เชื่อมโยงอะไรกับเรื่องมาก และฉากไล่เชือดที่ควรเป็นจุดเด่นของเรื่องก็ทำออกมางั้นๆ อาจจะดูแรงเพราะเห็นเลือดเห็นฉากปาดคอกันจะๆ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกลุ้นกับการไล่ล่าอะไรเลย

แถมยังมีฉากแบบเดียวกับ Scream ที่พยายามทำให้ตัวนางเอกเข้าใจผิดกับแฟน ซึ่งแทนที่จะมีเรื่องราวตรงนั้นให้ดูน่าสนใจแบบที่ Scream ทำได้ แต่นี่กลับมีไปงั้นๆ โดยที่คนดูเองยังไม่ทันคิดตามเลยว่าใช่หรือไม่ใช่ฆาตกร ตัวเรื่องก็รีบเฉลยแบบทื่อๆ แถมยังไม่เมคเซนส์อย่างแรงกับแผนการของตัวฆาตกรในเรื่องที่พยายามป้ายความผิดให้นางเอกที่ต้องบอกว่า ฉากนี้มันดูโง่มากๆ” ก่อนที่จะเฉลยแรงจูงใจของคนร้ายที่ทำให้เรื่องดูโง่แบบตรกะวิบัติมากขึ้นไปอีก ซึ่งการโบ้ยว่าตัวฆาตกรไม่จำเป็นต้องมีแรงจูงใจอะไรมากก็ฆ่าได้แค่โรคจิตมันอาจจะดูเข้าใจได้ ดูหนังออนไลน์

แต่นั่นคือหนังแนวแบบเจสันหรือพวกสิงหาสับที่ฆาตกรมันเปิดตัวว่าโรคจิตอยู่แล้ว แต่กับเรื่องนี้ที่พยายามปูความลับนางเอกว่าปมซ่อนอยู่ แล้วการเปิดเผยความลับของเหยื่อแต่ละรายมันชวนให้คิดว่า เรื่องต้องมีอะไรมากกว่านี้ พอมาเจอฉากเฉลยตรกะวิบัตินั่นมันก็เลยกลายเป็นอะไรที่ผิดคาดแบบดูถูกคนดูไปในตัว ยิ่งแฟนหนังสยองขวัญโดยตรงมักมองหาอะไรสดใหม่ในเรื่องแนวนี้ยิ่งต้องผิดหวังมากขึ้นไปอีกกับบทเฉลยของเรื่องนี้ที่อ่อนยวบยาบมาก

There’s Someone Inside Your House

There’s Someone Inside Your House

จุดเด่นของเรื่องใครอยู่ในบ้าน  ที่ทำให้น่าสนใจเลยคือหนังมีการวางทามไลน์ได้ดี อย่างเช่นในตอนเริ่มเรื่องจะทำให้คนดูเห็นได้ชัดเลยว่าวิธีการหรืออะไรเป็นเหตุจูงใจของฆาตกร อีกทั้งยังมีการปูเรื่องออกมาได้น่าสนใจมาก ๆ มีการนำเสนอว่าตัวละครแต่ละตัวนั้นล้วนแล้วแต่มีปัญหาในชีวิตหรือปมในใจกันทั้งนั้น ทั้งที่เห็นกันแบบจะ ๆ หรือปมปัญหาในใจที่ซ่อนลึกภายในจิตใจ เหมือนนางเอกอย่าง มาคานี ยัง

เธอเป็นสาวสวยที่มีเสน่ห์ เรียนเก่ง ดูเป็นคนที่ลุย ๆ ดูภายนอกแล้วเรียกว่าเป็น ดูหนัง 4k Perfect Girl คนหนึ่งเลย แต่จริง ๆ แล้วเบื้องหลังของเธอก็มีปมปัญหาที่ตามหลอกหลอนเธอมาทั้งชีวิตและจะต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน มีแก๊งเพื่อนใหม่ เพื่อหลีกแผลในใจของเธอ หรือการที่เธอมี Secret Boyfriend  ซึ่งสิ่งเหล่านี้เหมือนชิ้นส่วนที่คอยปะติดปะต่อเรื่องราวทำให้เราได้ลุ้น เห็นตัวละครในหลากหลายมุมมอง และได้เดินตามไปทีละเสต็ป

จุดต่อมาคือตอนจบ ฉากเฉลยตัวฆาตกรและคนร้าย ฉากนี้ต้องขอบอกเลยว่า งง ตาแตกมาก ซึ่งหากพูดตามความเป็นจริงแล้วนั้นเหยื่อหรือมนุษย์ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความไม่บริสุทธิ์ ความไม่ดีหรือปมปัญหาทั้งที่เห็นและไม่เห็นกันทั้งนั้น แต่นั้นก็ไม่ใช่เหตุผลที่เพียงพอ ที่เกี่ยวข้อง Related กับตัวฆาตกรเลยแม้แต่นิด ไม่มีความสมเหตุสมผลเลยแม้แต่น้อยอีกทั้งยังมีการ Blam ทางนางเอกแบบงง ๆ แถมจริง ๆ แล้วในฉากเฉลยคนร้ายนั้นจะต้องเป็นจุดไคลแมกซ์ของเรื่องแต่หนังกลับทำให้ออกมาเหมือนกับว่าขอไปที ไม่มีความเชื่อมโยงหรือ Make Sence ใด ๆ

 

เรียกว่าหนังปูทางมาได้โอเคเวิร์คมาก แต่กลับมาตุ้บเอาตอนจบซะงั้น สำหรับเราก็แอบผิดหวังอยู่บ้างเล็กน้อยแต่ในอีกมุมนึงก็เข้าใจในสิ่งที่ผู้เกลาบทจะสื่อออกมาในเรื่องของศีลธรรม ความศาลเตี้ย ฟิลเดียวกับ Arrow (แอร์โรว์ คนธนูมหากาฬ) แต่สอดแทรกกลิ่นอายความ Scream เข้ามานั้นเอง ดูหนังออนไลน์ 4k

นี่เป็นงานสร้างแบบไร้ซึ่งไอเดียสดใหม่อะไรทั้งสิ้น เป็นได้แค่หนังที่พยายามก็อป Scream แล้วอวดอ้างว่ามีอะไรแปลกใหม่ จนน่าจะทำให้เชื่อของสองโปรดิวเซอร์เสียไปด้วย ซึ่งถ้าใครอยากดูหนังไล่เชือดแบบเป็นแฟนก็ดูได้ ตัวเรื่องก็มีฉากแบบนี้สนองผู้ชมพอสมควร แต่อย่าคาดหวังว่าจะดีอะไรมาก โดยเฉพาะถ้าเทียบกับผลงาน FEAR STREET ของเน็ตฟลิกซ์เอง เรื่องนี้ยิ่งดูแย่เข้าไปอีกมากมาย เรียกว่าคนละชั้นกันเลยดีกว่า

 

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

C'MON C'MON ลุงครับรักคืออะไร Netflix Seance Spencer คืนปลุกผี ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ ท็อปกัน มาเวอริค น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Chaos Walking – จิตปฏิวัติโลก
17 เมษายน 2021 3:59 pm
ดูหนังผี
ดูหนังออนไลน์ คนเห็นผี
21 เมษายน 2021 1:13 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs. Kong
29 มีนาคม 2021 11:45 am
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Hercules (เฮอร์คิวลีส)
17 เมษายน 2021 12:42 pm