Home
The Pirates: The Last Royal Treasure
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ The Pirates: The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์
โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2022 12:48 pm
93 views โดย admin

The Pirates: The Last Royal Treasure

The Pirates: The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์  หนังดังฉายโรงเกาหลีต้นปีที่ Netflix ซื้อมาลงทันที เรื่องราวแนวโจรสลัดตามล่าสมบัติที่คนดูค้ยเคยกันดี แต่มาในแนวล่าสมบัติราชวงศ์เกาหลีที่มีดีไม่แพ้ฮอลลีวู๊ดเลยทีเดียว

แก๊งโจรสลัดร่วมกับอาชญากรสุดห้าวฝ่าฟันคลื่นลมกระโชกแรง ไขปริศนาที่ซับซ้อนและต่อกรกับกองทหารคู่ปรับ เพื่อตามล่าหาสมบัติราชวงศ์โครยอที่สาบสูญกลางมหาสมุทรยุคโชซอน

เรื่องราวเริ่มต้นที่ อูมูชิ (คังฮานึล) หัวหน้ากลุ่มโจรภูเขาที่ถูกเนรเทศออกมาจากดินแดนพร้อมกับลูกน้อง และกำลังลอยเคว้งคว้างรอความตายอยู่กลางมหาสมุทร แต่ดันโชคดีที่ได้ไปเจอกับเรือโจรสลัดลำหนึ่ง ซึ่งมีกัปตันเรือคือสาวสวยนามว่า แฮรัง (ฮันฮโยจู) ซึ่งกลุ่มโจรสลัดได้ช่วยพวกโจรภูเขาไว้ และให้มาอาศัยอยู่ร่วมกันบนเรือ จนสุดท้ายทั้งสองกลุ่ม ก็ได้มารวมกันเป็นกลุ่มเดียว จากนั้นพะวกเขาก็ได้ร่วมกันออกเดินทางไปในทะเล เพื่อออกไปค้นหาสมบัติสุดท้ายของราชวงศ์โครยอที่สูญหายไป หลังจากที่อาณาจักรได้แปรเปลี่ยนแทนที่ด้วยยุคโซซอน

กลายเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ สุดอันตรายและตื่นเต้น แต่ระหว่างทางในการหาสมบัติ พวกเขาก็จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ที่ทั้งบันเทิง ฮา และสนุก สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปรับชมได้ทาง ดูหนัง Netflix พร้อมพากย์ไทย

The Pirates: The Last Royal Treasure

ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกของปี 2022 ที่มีผู้ชมทะลุ 1 ล้านคน ฉายวันที่ 26 มกราคม ที่เกาหลีแต่ไม่ได้เข้าโรงไทย ถือเป็นภาคต่อกลายๆ ของ The Pirates ปี 2014 แต่ขึ้นตัวละครใหม่เป็นการผจญภัยตามหาสมบัติของราชวงศ์โครยอที่แม่ทัพคนสุดท้ายที่มาปล้นสมบัติขึ้นเรือแล้วหายสาบสูญไปกลางทะเล โดยมีหัวหน้าโจรสลัดสาวสวย “แฮรัง” เป็นผู้นำ (รับบทโดย ฮันฮโยจู นางเอกซีรีส์ W รักข้ามมิติ) ตามด้วยจอมโจรฝีมือดี “อูมูชิ” (รับบทโดย คังฮานึล) ที่ถูกทางการไล่ล่าจนหนีตายกลางทะเล ทั้งคู่เป็นตัวเอกมาร่วมการผจญภัยครั้งนี้ ดูหนังออนไลน์

ในส่วนแรกคือเรื่องบทและการดำเนินเรื่อง เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลย แม้ว่าบทจะธรรมดาๆไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้แย่ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน สนุกพอสมควร แถมมีคอมเมดี้มาให้เราได้หัวเราะอยู่เป็นพักๆ ทำให้หนังมันไม่น่าเบื่อและน่าติดตามพอสมควร การเกลี่ยบทก็ถือว่าทำได้ไม่ได้แย่นัก เพราะตัวละครในเรื่องนี้นั้นเยอะมากๆ นอกจากกัปตันยังมีลูกเรืออีก และก็มีตัวร้ายอีก เยอะแยะไปหมด แต่ตัวละครแต่ละตัวก็ออกแบบมาได้ดี ทำให้มีเอกลักษณ์และจำได้ง่าย

แม่จะจำชื่อไม่ได้ แต่ก็จำหน้าได้แน่นอน ตัวประกอบในเรื่อง ก็ทำได้ดีเลย ไม่ได้มาแค่ประกอบเฉยๆ แต่ยังได้โชว์ฮา สร้างเสียงหัวเราะให้เราอยู่เสมอ โดยเฉพาะ มักอี ที่รับบทโดย อีกวางซู เป็นตัวละครที่ฮาจัดๆ แย่งซีนตลอด แต่ก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างสีสันให้กับหนัง ต่อมาเรื่องการดำเนินเรื่อง ในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีเลย เพราะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องแบบไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ช้า คือไปไวๆ ไม่เวิ่นเว้อ หรือ ยืดเยื้อ ทำให้หนังมันสนุกและไม่น่าเบื่อ ออกแนวหนังผจญภัย คือในเรื่องตัวละครเดินทางกันไปหลายที่มากๆ ซึ่งผมถือว่าตัดสินใจถูกแล้วที่ให้การดำเนินเรื่องเป็นแบบนี้ มันทำให้คนดูเอ็นจอย และสนุกไปกับหนังได้เรื่อยๆ  สรุปแล้วในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดี ไม่ได้แย่เลย สนุกเพลินๆ บันเทิงดี

The Pirates: The Last Royal Treasure

แน่นอนเลยว่าหนังแนวนี้ใครเห็นก็ต้องคิดถึง ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน ที่มี จอห์นนี เดปป์ นำแสดงเป็นตัวเอกเด่นสุดของเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ก็แน่นอนเลยว่าได้แรงบันดาลใจมาเต็มๆ แต่ไม่ใช่การก็อปปี้อะไร หนังเกาหลีเองมีมาตรฐานงานที่สูงมาก ซึ่งภาพรวมบอกเลยว่านี่เป็นผลงานที่เทียบชั้นไพเรทฮอลลีวู๊ดได้เลยแน่นอน

ตั้งแต่โครงเรื่องที่มีการอิงประวัติศาสตร์จริงบางส่วนแล้วเติมแต่งลงไปได้อย่างเนียนๆ โดยให้สมบัติเป็นของราชซงศ์ก่อนโชซอนที่สาบสูญ มีตัวร้ายที่อยากได้สมบัตินี้มาเพื่อสร้างเมืองของตัวเอง มีโจรสลัดที่ออกปล้นเรือญี่ปุ่นในสมัยนั้น ซึ่งก็มีจริงๆ มีแม่ทัพที่ถูกไล่ล่าหนีตายกลายมาเป็นโจรสลัด การเซ็ตโครงเรื่องตัวละครโดยไม่ต้องอิงแนวฝรั่งจ๋าอะไรแบบไพเรท แต่กลายมาเป็นสไตล์โจรสลัดเกาหลีเอเชียที่กลมกลืนเข้ากันได้ดีมากจริงๆ  ดูหนัง 4k

สิ่งที่เทียบชั้นฮอลลีวู๊ดได้อย่างเด่นชัดที่สุดคือ งานโปรดักชั่นฉากผจญภัยที่ต้องพึ่ง CG ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ (จากทุนสร้าง 23.5 พันล้านวอน ประมาณ 19.4 ล้านเหรียญสหรัฐ) มีการเซ็ตฉากผจญภัยเสี่ยงตายที่โม้เว่อร์ใช้ได้เลย อย่างการดำน้ำใต้ทะเลไปตามกระแสน้ำดูด โดยมีน้ำเต้าเก็บอากาศไว้เติมตอนลงไป ซึ่งเราก็อดขำไม่ได้แต่ก็ซื้อไอเดียนี้แบบที่ไพเรทฮอลลีวู๊ดก็ชอบทำอะไรโม้ๆ ให้เเหมือนเป็นจริงได้ออกมาเช่นกัน

หรือฉากต่อสู้ด้วยเรือรบที่แนวนี้ต้องมี เรื่องนี้ก็ทำออกมาได้เหมือนเป๊ะ รวมถึงฉากการผจญภัยไปเกาะร้างลึกลับที่ระหว่างทางไปต้องเจออะไรที่ดูเว่อร์ๆ จนแทบจะเป็นแฟนตาซีนิดๆ ในเรื่องนี้มีครบถ้วน โดยครีเอทออกมาแบบไม่ซ้ำไม่ลอกไพเรทฮอลลีวู๊ดแต่อย่างใดเลย แถมยังอ้างอิงกับพวกตำนานโบราณเอเชียด้วยกันได้อย่างเนียนๆ อีกทั้งตัวขุมสมบัติก็ยังสอดแทรกเรื่องราวปรัชญาการปกครองของจักพรรดิกับไพร่ฟ้าประชาชนลงไปนิดๆ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ราชวงศ์ล่มสลาย อันเป็นเรื่องราวของทางเอเชียโดยเฉพาะเกาหลีที่นิยมใช้บ่อยมาก

The Pirates: The Last Royal Treasure

และที่ขาดไม่ได้เลยเรื่องรักในสไตล์เกาหลี ซึ่งตัวไพเรทฝรั่งเองก็มีแบบนี้อยู่แล้วเช่นกัน แต่ของเกาหลีในเรื่องนี้ต้องบอกว่ามันแอบเนียนรักกุ๊กกิ๊กแบบน่ารักๆ กว่าซะอีก ด้วยการให้บทตัวนางเอกหัวหน้าโจรสลัดสาวคนเดียวของเรือแอบซึนกับโจรที่มีอดีตเป็นผู้นำกองทัพ ซึ่งเคมีทั้งคู่เข้ากันสุดๆ ตัวนางเอกออกมาฉากไหนทีไรก็ดูสวยเท่น่ารักหน้าใสตลอดเรื่องตามสไตล์เกาหลี ส่วนพระเอกก็หน้าตาเซอร์ๆ ผมบานๆ ไม่มีห่วงหล่อ ทำเหมือนเป็นตัวตลกฮาๆ ตลอด

แต่ก็แอบมีโมเมนต์กุ๊กกิ๊กกันตลอดเรื่อง แน่นอนว่ามีฉากจูบด้วย แถมมีหลายครั้งอีกต่างหาก แต่ก็มาในแบบเนียนๆ ไปกับเรื่องราวโดยไม่ได้รู้สึกว่าถูกยัดเยียด ซึ่งของฝรั่งเราอาจจะรู้สึกว่าปกติ แต่พอมาเป็นเกาหลีมันดูแอบน่าลุ้นน่าติดตามกว่าเยอะว่าสองคนนี้จะลงเอยกันอีท่าไหน เพราะทั้งสองคนก็ปากแข็งกันทั้งคู่ แถมยังชอบทะเลาะกันแบบฮาๆ แต่ก็ซ่อนความโรแมนติกไว้ในนั้นด้วยเช่นกัน ดูหนังออนไลน์ 4k

The Pirates: The Last Royal Treasure

นอกจากตัวเอกหลักสองคนแล้ว ยังมีตัวละครที่เด่นมากของเรื่องอีกคนมาในแนวตัวตลกประจำเรื่อง “มักอี” (รับบทโดย อีกวางซู) อาจจะดูคล้ายแบบบทกับตันแจ็คที่เด็ปป์เล่น แต่ก็ไม่ใช่เพราะหมอนี่คือโจรสลัดขี้แพ้อ่อนแอสุดๆ แต่ฝันอยากเป็นราชาโจรสลัด คาแรกเตอร์ของเขาเป็นตัวกวนที่ชอบโม้โออวดและเอาตัวรอดแบบฟลุ๊คไปได้เรื่อยๆ ดูแล้วน่ารำคาญน่าหมั่นไส้ แต่ก็ฮาแทบทุกครั้งที่ออกมา และก็ยังเป็นตัวพลิกเกมในเรื่องอีกด้วย เรียกว่าเป็นตัวละครหลักอีกคนในเรื่องก็ว่าได้เลยเพราะมีบทเด่นมากพอๆ กับพระเอกนางเอกเลย

ตัวร้ายของเรื่อง “บูฮึงซู” (รับบทโดย ควอนซังอู) ก็มีความเด่นมากพอสมควร แม้อาจจะไม่มีเอกลักษณ์ทางร่างกายแบบพวกตัวร้ายโจรสลัดในไพเรทฝรั่ง แต่บทก็เขียนให้เขาเป็นคนเก่งมากๆ ฝีมือการต่อสู้ที่ระดับสูงมากๆ โดยมีแบ็คกราวด์เป็นอดีตทหารฝีมือดีที่โหดเหี้ยมทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมายโดยไม่สนวิธีการ เป็นตัวร้ายที่อาจจะมีบทออกมาไม่เยอะ เพราะเรื่องราวเน้นพระเอกนางเอกเป็นหลัก แต่ก็สมราคากับเรื่องราวที่ออกมาครับ

นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ยังทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน ไม่มีตัวละครไหนถูกทิ้งเปล่าหรือโดนมองข้าม อย่างลูกน้องมือขวาของนางเอกที่มักจะหงุดหงิดกับการตัดสินใจของนาง แต่ก็ยอมตามลูกพี่สาวเสมอ นักต้มตุ๋นสาวกับนักแม่นธนูที่กลายมาเป็นบทนางรองพระรองก็มีซีนน่ารักเล็กๆ เป็นหนังที่ใช้ตัวละครเยอะตามสูตรก็จริง แต่ทุกคนก็มีบทมีซีนได้ร่วมสนุกไปกับเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ

ด้านงานภาพและการโปรดักชั่น งานภาพของเรื่องนี้ก็สวยดี แต่ไม่ได้งานละเอียดมากมาย CG ที่ออกมาก็ดูดี แค่ดูดีนะ ไม่ได้สมจริง ยังลอยๆอยู่เยอะ แต่ก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว เหมือนหนังเกาหลีทั่วไป เพราะมาตรฐาน CG ของเกาหลีก็ประมาณนี้อยู่แล้ว จะไปเทียบกับฮอลลีวู้ดก็คงจะไม่ได้ เพราะทุนการสร้างมันต่างกัน ส่วนตัวผมคิดว่าไม่ใช่คนเกาหลีเก่งไม่พอ แต่เป็นเพราะงบไม่พอมากกว่า แต่ทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว ส่วนงานภาพมุมกล้องต่างๆ

ทำออกมาได้ตามมาตรฐานทั่วๆไป ไม่ได้ถึงกับสวยจนเป็นที่จดจำ งานโปรดักชั่นก็ทำได้ดีตามมาตรฐานเหมือนกัน เล่นใหญ่พอสมควร แต่ก็ไม่ได้ถึงกับอลังการ ส่วนตัวชอบฉากตอนพระเอกดวล 1-1 กับหัวหน้าตัวร้ายตอนท้ายเรื่องที่สุดแล้ว รู้สึกว่าซีนนั้นทำออกมาได้ดี ฉากแอ็คชั่นก็เท่ห์ดี แหวกแนวและน่าจดจำพอสมควร โดยรวมแล้วงานภาพและการโปรดักชั่นของเรื่องนี้ก็ถือว่าดี แต่ไม่ถึงกับดีมาก

หนังฉายโรงดังของเกาหลีที่เน็ตฟลิกซ์ทุ่มทุนซื้อมา ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะทำออกมาสนุก ตลก น่ารัก โม้โอเว่อร์เพลินๆ มากในแนวโจรสลัดที่ออกมากลมกลืนไปกับเรื่องราวการผจญภัยสไตล์เอเชียโดยไม่มีขัดตาเลยสักนิดเดียว โดยเฉพาะงานโปรดักชั่นเซ็ตฉากการผจญภัยใช้ CG ที่ทะเยอทะยานอลังการไม่แพ้ฮอลลีวู๊ดเลย เรียกว่าสมราคาหนังฟอร์มยักษ์เกาหลีที่สามารถฉายให้ทั่วโลกได้ชมผ่าน Netflix จริงๆ

จุดเด่น

แนวโจรสลัดผจญภัยแบบสไตล์เกาหลีเอเชียที่ดูดีมาก

ฉากผจญภัยเว่อร์ๆ เยอะมีมาตลอด

งานโปรดักชั่น CG ดูดีมาก

เคมีพระเอกนางเอกเข้ากันได้ดีน่ารักมาก

มุกตลกในเรื่องชวนขำแบบน่ารักๆ ได้ตลอด

มีพากย์ไทย

จุดด้อย

บางจุดโม้เกินไปมากเหมือนกัน

ตัวร้ายไม่ได้มีจุดเด่นภายนอกมากแบบไพเรทฝรั่ง เลยดูธรรมดาๆ ไปหน่อย

สรุปแล้วภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าดีใช้ได้เลยที่เดียว ทุกอย่างทำออกมาได้ดี องค์ประกอบต่างๆครบถ้วน แต่ไม่ถึงกับดีมาก แค่อยู่ในเกณฑ์ดี เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สนุกดีเรื่องนึง แต่ไม่ได้ถึงกับเป็นหนังที่ทุกคนควรดู เพราะมันเป็นหนังคลายเครียด ดูฆ่าเวลาซะมากกว่า หนังไม่ได้ให้ข้อคิด หรือแง่คิดอะไรกลับมาเลย ให้มาแค่ความบันเทิงและตลกโปกฮาล้วนๆ เหมาะสำหรับคนที่หาหนังดูเล่นๆในวันหยุด หรือเอาไว้นั่งดูกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็เหมาะ ดูแค่เพลินๆ ตลกดี เอาสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันกับคนที่เรารัก ไม่ได้แย่เลย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับห้ามพลาด สรุปแล้วหนังเรื่องนี้สามารถมอบความสนุก บันเทิง และเสียงหัวเราะให้กับทุกคนแน่นอน อันนี้ผมรับประกัน และก็ไม่ได้ย่ำแย่จนถึงกับรู้สึกเสียเวลาที่นั่งดู สุดท้ายนี้ใครอยากดูหนังตลกๆ แนะนำมากๆ

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix The Last 10 Years Top Gun: Maverick Top Gun: Maverick ท็อปกัน มาเวอริค ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ ท็อปกัน มาเวอริค น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ สุดท้ายและตลอดไป หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ FAST AND FURIOUS 7 – เร็วแรงทะลุนรก 7
18 มิถุนายน 2021 1:37 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Harry Potter and the Prisoner of Azkaban
21 มิถุนายน 2021 4:20 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ The Nun
19 เมษายน 2021 12:46 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ White Snake – อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว
11 มิถุนายน 2021 12:25 pm