Home
The End of the Pale Hour หยุดรักไว้ที่วันนั้น
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ The End of the Pale Hour หยุดรักไว้ที่วันนั้น
โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2022 12:00 pm
160 views โดย 1stnkrz

The End of the Pale Hour

จากนิยายขายดีสุดโด่งดังของปี 2020 “Akegata no Wakamonotachi” ที่เขียนโดย “คัตสึเสะ มาซาฮิโงะ” สู่ภาพยนตร์รักที่ครองใจวัยรุ่นญี่ปุ่น รีวิวหนังโรแมนติก     เรื่องราวความรักครั้งแรกของชายหนุ่ม ซึ่งแทนตัวเองว่า “ผม” รับบทโดย “คิตามุระ ทาคุมิ” เขาได้พบกับ “เธอ”  รับบทโดย “คุโรชิมะ ยูอินะ”  จบ พวกเขาตกลงที่จะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำไปจนถึงรุ่งเช้า หนังฟรี จนเวลาผ่านไป 2 ปี หญิงสาวคนนั้นก็ได้หายตัวไป โดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลาหนังได้  “มัตสึโมโตะ ฮานะ”  ผู้กำกับหญิงดาวรุ่งจากซีรีส์  Love and Fortune ดูหนังออนไลน์ และเขียนบทโดย “โคเดระ คาซึฮิสะ”   โดยหลังจากที่เปิดฉายรอบสื่อมวลชน ไปเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สื่อไทยต่างยกให้   เป็น ภาพยนตร์รักแห่งปี ที่จะมาฮีลหัวใจทุกคนส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ดูหนังฟรี

The End of the Pale Hour

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกันของ มาซาฮิโกะ คัตซึเสะ โดยได้ ฮานะ มัตสึโมโตะ ผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ไฟแรงจาก Dadadada Seventeen (2017) มารับหน้าที่ดัดแปลงเรื่องราวจากหน้าหนังสือสู่จอภาพยนตร์ พร้อมด้วย 3 นักแสดงนำมากเสน่ห์ นำโดย คิตามุระ ทาคุมิ จาก Let Me Eat Your Pancreas (2017), ยูอินะ คุโรชิมะ จาก Talking the Pictures (2019) และ ยูกิ อิโนะอุเอะ จากซีรีส์ Ultraman Taiga (2019)

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง (คิตามุระ ทาคุมิ) ที่เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงหลังจบการศึกษา และคืนนั้นเองที่เขาได้มาพบกับหญิงสาวคนหนึ่ง (ยูอินะ คุโรชิมะ) ซึ่งทั้งคู่ต่างก็พูดคุยกันถูกคอ และมีสิ่งที่ชื่นชอบคล้ายๆ กัน เขาและเธอจึงตกลงกันว่าจะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ โดยไม่มีการจำกัดสถานะของกันและกัน จนเวลาล่วงเลยไปนานกว่า 2 ปี จู่ๆ หญิงสาวคนนั้นกลับหายตัวไปโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา

เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักกับหญิงสาวแปลกหน้า หลังจากที่พบกันในงานเลี้ยงรุ่นหลังเรียนจบ พวกเขาตกลงที่จะออกเดตกันทุกๆ สุดสัปดาห์ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำไปจนถึงรุ่งเช้า เป็นเสมือนโมงยางแห่งช่วงเวลาต้องมนต์ของพวกเขา จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2 ปี หญิงสาวคนนั้นก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลาสักคำ

The End of the Pale Hour หยุดรักไว้ที่วันนั้น

แค่อ่านเรื่องย่อของหนังก็ยิ่งตอกย้ำว่านี่เป็นหนังรักแน่ๆ แต่เนื้อในของหนังนั้น…ไม่ได้มีแค่ประเด็นนั้นเท่านั้น หนังได้ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ “มิซาฮิโกะ คาสึเสะ” ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2020 โดยได้ “คาซุฮิสะ โคเดระ” (จากหนัง Day and Night) มาปรุงแต่งเขียนบทหนังขึ้นให้ และได้นักแสดงสาวที่หันไปเอาดีด้านงานเบื้องหลัง “ฮานะ มัตสึโมโตะ” เป็นผู้กำกับ โดยผลงานชิ้นนี้นับว่าเป็นหนังยาวเรื่องที่ 2 ของเธอ หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์กำกับซีรีส์มาหลายเรื่อง

จากนิยายชื่อเดียวกัน

คงจะไม่กล่าวหาว่าหนังใส่หน้าหนังเอาไว้หลอกๆ เพราะอันที่จริงประเด็นโรแมนซ์ในหนังก็เป็นองค์ประกอบที่เด่นชัดอยู่เช่นเดียวกัน เพียงแต่เมื่อได้มาดูโดยรวมแล้ว  กลับกลายเป็นหนังสไตล์ coming-of-age จากวัยมหาวิทยาลัยที่เรียนจบ และก้าวมาสู่วัยผู้ใหญ่ที่เริ่มต้นชีวิตกับอาชีพแรกที่นับว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตหลายๆ คน และองค์ประกอบนี้เองได้ทำให้หนังเรื่องนี้เสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงเรื่องได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าเรื่องราวของ  จะเริ่มต้นด้วยพล็อตเรื่องง่ายๆ อย่างชายหนุ่มคนหนึ่งบังเอิญมาเจอกับหญิงสาวคนหนึ่ง และเริ่มตกหลุมรักกันภายในคืนเดียว แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นมากๆ คือการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ที่พาเราไปสำรวจความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ยาวนานกว่า 2 ปี ทั้งเรื่องราวความโรแมนติก ความดราม่า ตลกขบขัน ไปจนถึงโมเมนต์น่ารักๆ ของสองตัวละครหลักที่สร้างรอยยิ้มให้กับเราได้ดีทีเดียว

The End of the Pale Hour หยุดรักไว้ที่วันนั้น

ไม่เพียงเท่านั้น ภาพยนตร์ยังมีจุดหักมุมของเนื้อเรื่อง ซึ่งเผยปมปัญหาบางอย่างที่จะพาผู้ชมไปสำรวจความรู้สึกของตัวละครให้ลึกซึ้งมากกว่าเดิม เราจึงค่อนข้างชื่นชอบวิธีการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ที่ค่อนข้างกลมกล่อม และเสริมให้ทุกตัวละครมีมิติมากขึ้น

การเล่าเรื่องของหนังที่มองโดยรวมแล้วก็อาจจะรู้สึกธรรมดาๆ แต่เมื่อได้ลองนำเอาองค์ประกอบต่างๆ มารวมเข้าด้วยกัน ก็จะพบว่า  มีเทคนิคในการสื่อสารเรื่องราวได้อย่างลึกซึ้งอย่างคาดไม่ถึง โดยใช้เพียงตัวละครเดียวในการดำเนินเรื่องเป็นแกนหลัก ที่นำพาหนังทั้งเรื่องเกือบ 2 ชั่วโมง เดินประคับประคองไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย และประเด็นที่กัดกินใจคนหนุ่มสาววัยทำงานที่เพิ่งจะเริ่มตั้งต้นกับตำแหน่งงานแรกของตัวเอง

หลากหลายอารมณ์แต่โดยรวแล้วดีมาก

เชื่อว่าหนังเรื่องนี้อาจจะสะกิดต่อมและโดนใจผู้ชมที่อยู่ในช่วง เจน Y กับ เจน Z เป็นพิเศษสักหน่อย เพราะช่วงวัยของตัวละครนี้น่าจะคาบเกี่ยวกับอยู่ทั้งสองเจเนอเรชั่นนี้ และสภาวะสังคมและมุมมองต่างๆ ก็สะท้อนถึงการใช้ชีวิตของคนรุ่นนี้ได้อย่างดี จากที่เตรียมจะเข้ามาเสพหนังรักญี่ปุ่น ก็กลายมาเป็นหนังชีวิตของชายหนุ่มที่กำลังหัดยืนด้วยลำแข้งตัวเองในช่วงชีวิตวัยผู้ใหญ่เริ่มต้น มีสอดแทรกความท้าทายเรื่องที่ทำงานและเรื่องชีวิตส่วนตัวเอาไว้ได้อย่างกลมกล่อม

“ทาคูมิ คิตะมูระ” นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทที่มาเจอหนังชีวิตแบบนี้กลายเป็นแนวถนัดของเขาเลยทีเดียว ด้วยคาแรกเตอร์ของเขาที่เหมาะกับบทนี้เป็นพิเศษ ทำให้ทั้งสีหน้า-แววตาและอารมณ์ต่างๆ ที่ถ่ายทอดออกมาในหนังนั้น ยิ่งเสริมพลังทำให้คนดูเชื่อในตัวละครนี้มากยิ่งขึ้น ต้องขอบคุณทักษะและความเป็นมืออาชีพในการเป็นนักแสดงของเขาจริงๆ และเขาก็สามารถแบกรับหนังทั้งเรื่องนี้เอาไว้แทบจะเพียงลำพังไปได้ตลอดรอดฝั่งเลยทีเดียว

The End of the Pale Hour หยุดรักไว้ที่วันนั้น

สำคัญที่สุด ภายใต้เรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาว  ยังมีแกนหลักสำคัญของเรื่องอีกหนึ่งอย่างให้ผู้ชมได้ร่วมกันตกตะกอนความคิด นั่นคือประเด็น ‘ความฝัน’ และ ‘ความจริง’ ที่ไม่อาจโคจรมาบรรจบกันได้ ซึ่งเราคิดว่าตัวภาพยนตร์ค่อนข้างนำเสนอประเด็นดังกล่าวออกมาได้อย่างแนบเนียน ผ่านบทสนทนาธรรมดาๆ และการกระทำของตัวละครที่ถูกเขียนขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ได้เข้ามาแทรกแซงพาร์ตความรักของตัวละครหลักมากเกินไป

หนังรักที่เหมาะกับคนวัยทำงานมากๆ

ซึ่งเราต้องยกเครดิตให้กับ 3 นักแสดงนำที่ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของแต่ละตัวละครออกมาได้อย่างน่าสนใจ เริ่มต้นด้วย คิตามุระ ทาคุมิ กับบทบาทของชายหนุ่มที่พึ่งจะก้าวออกจากรั้วมหาวิทยาลัยมาได้หมาดๆ พร้อมกับความมุ่งมั่นว่าจะสร้างสิ่งใหม่ให้กับโลกใบนี้, ยูอินะ คุโรชิมะ ในบทบาทของหญิงสาวที่มีโอกาสทำงานที่ตัวเองใฝ่ฝัน และ ยูกิ อิโนะอุเอะ ในบทบาทเพื่อนสนิทของชายหนุ่มที่มีความฝันแบบเดียวกัน

จะว่าไปแล้ว  เป็นอะไรที่เหมาะกับคนวัยทำงานเป็นที่สุด หลากหลายแง่มุมที่ได้เลือกมานำเสนอในหนัง อาจจะตรงกับชีวิตจริงของผู้ชมบางคนก็เป็นไปได้ ไม่ว่าจะประเด็นความรักที่เข้าใจยาก หรือภาวะหมดแพสชั่นในการทำงาน หลายๆ องค์ประกอบของหนังสามารถสื่อสารออกมาค่อนข้างมีความเป็นมนุษย์สูง จะว่าเป็นหนังฟีลกู้ดไม่ใช่ เพราะนี่น่าจะเป็นหนัง ‘เรียลฟีล’ ที่สะท้อนชีวิตบางคนได้มากกว่า

The End of the Pale Hour

ไม่ใช่หนังรักจ๋าๆ แต่ก็สามารถทำเซอร์ไพรส์ให้ได้ไม่น้อย แม้ว่าการถ่ายทอดและเล่าเรื่องจะค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้รีบร้อนใดๆ เล่าไปตามทิศทางลมเบาที่กำลังกลมกล่อม บางครั้งอาจจะรู้สึกเบื่อได้กับการเล่าเรื่องที่ไม่ค่อยเร่งสปีดของหนังเท่าไหร่ แต่คนดูจะสัมผัสได้ถึงเหตุและผลที่หนังเลือกจะเล่าเรื่องด้วยอัตราความเร็วเพียงเท่านั้น และทุกๆ ซีนของหนังต่างกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาต้องมนต์ตามชื่อเรื่องอยู่นั้นเอง

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่นำเสนอเรื่องราวออกมาได้อย่างครบรส มีทั้งความหวานของคู่พระนางที่ชวนให้เราอมยิ้ม และแทรกด้วยความขมให้ผู้ชมได้สัมผัสถึง ‘ชีวิต’ ของตัวละครที่ดูจะไม่มีอะไรแน่นอนเท่าไรนัก โดยเฉพาะการเผชิญหน้ากับโลกความจริงที่ไม่ได้เป็นดั่งที่เขาและเธอวาดฝัน แต่ก็เพราะความไม่แน่ไม่นอนนั่นแหละ มันจึงเรียกว่า ‘ชีวิต’

เป็นอะไรที่เหมาะกับคนวัยทำงานเป็นที่สุด หลากหลายแง่มุมที่ได้เลือกมานำเสนอในหนัง อาจจะตรงกับชีวิตจริงของผู้ชมบางคนก็เป็นไปได้ ไม่ว่าจะประเด็นความรักที่เข้าใจยาก หรือภาวะหมดแพสชั่นในการทำงาน หลายๆ องค์ประกอบของหนังสามารถสื่อสารออกมาค่อนข้างมีความเป็นมนุษย์สูง จะว่าเป็นหนังฟีลกู้ดไม่ใช่ เพราะนี่น่าจะเป็นหนัง ‘เรียลฟีล’ ที่สะท้อนชีวิตบางคนได้มากกว่า

The End of the Pale Hour เมื่อความจริงไม่ได้เป็นดั่งฝัน แต่นั่นแหละคือ  'ชีวิต' | THE STANDARD | LINE TODAY

การถ่ายทอดและเล่าเรื่องจะค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้รีบร้อนใดๆ เล่าไปตามทิศทางลมเบาที่กำลังกลมกล่อม บางครั้งอาจจะรู้สึกเบื่อได้กับการเล่าเรื่องที่ไม่ค่อยเร่งสปีดของหนังเท่าไหร่ แต่คนดูจะสัมผัสได้ถึงเหตุและผลที่หนังเลือกจะเล่าเรื่องด้วยอัตราความเร็วเพียงเท่านั้น และทุกๆ ซีนของหนังต่างกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาต้องมนต์ตามชื่อเรื่องอยู่นั้นเอง

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง (คิตามุระ ทาคุมิ) ที่เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงหลังจบการศึกษา และคืนนั้นเองที่เขาได้มาพบกับหญิงสาวคนหนึ่ง (ยูอินะ คุโรชิมะ) ซึ่งทั้งคู่ต่างก็พูดคุยกันถูกคอ และมีสิ่งที่ชื่นชอบคล้ายๆ กัน เขาและเธอจึงตกลงกันว่าจะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ โดยไม่มีการจำกัดสถานะของกันและกัน จนเวลาล่วงเลยไปนานกว่า 2 ปี จู่ๆ หญิงสาวคนนั้นกลับหายตัวไปโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix ข่าวเกี่ยวกับหนัง ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ น่าสนใจ บุพเพสันนิวาส 2 มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังการ์ตูน รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังบู๊ รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เอเลี่ยนล้างโลก
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร
5 มิถุนายน 2021 12:43 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Our House เครื่องเรียกผี
22 มิถุนายน 2021 1:33 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Jumbo – รักฉันมันจัมโบ้
26 เมษายน 2021 1:18 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ เพื่อนขีดเส้นใต้
23 เมษายน 2021 12:34 pm