Home
The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา
โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2022 2:35 pm
154 views โดย admin

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

The Bubble ภาพยนตร์ Netflix ตลกสุดฮา ที่มาในคอนเซปต์รวมเหล่านักแสดงในวงการดังๆ หลายคน ที่ต้องมาเล่นหนังล้อเลียนจูราสสิคปาร์ค ในช่วงโควิด 19 ระบาด และต้องติดอยู่ในโรงแรมเพื่อกักตัวถ่ายทำร่วมกัน จนทำให้พวกเขาประสาทแดก รีวิวหนังออนไลน์ 

แค่ได้ยินว่านี่เป็นผลงานล่าสุดของเจ้าพ่อหนังตลกแห่งทศวรรษ “จัดด์ แอพะทาว” ที่กลับมาสร้างหนังอย่างจริงจังอีกครั้งในรอบ 6-7 ปี เขากลับมาในยุคที่เต็มไปด้วยสถานการณ์และเรื่องราวต่าง ๆ ที่จิกกัดแซะได้เพียบ กลายออกมาเป็น “The Bubble” หนังตลกร้ายรวมดารา ที่บอกได้เลยว่า…เป็นหนังที่เสียดสีแทบจะทุกประโยคและทุกอณู แม้ว่าจะเป็นหนังที่เราไม่ได้รู้จัก แต่เราก็ไม่รู้สึกเกลียดหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

หนังตลกที่เหมือนคิดมุกสดล้อเลียนการทำหนังในช่วงระบาดโควิด 19 ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะมีหลายเรื่องก็เอาช่วงโควิดมาเล่นเป็นมุกตลกมาก่อนแล้ว แต่เรื่องนี้ดูจะจริงจังกับการล้อเรื่องโควิดกันสุดๆ กว่าเรื่องไหน เพราะล้อตั้งแต่พล็อตเรื่องที่ว่าด้วยการสร้างหนังภาคต่อไดโนเสาร์บินได้กินคนที่มีมาแล้ว 5 ภาค ที่ดูก็รู้ว่าล้อเลียนจูราสสิคพาร์คกันตรงๆ โดยอ้างว่าถ้าไม่ทำหนังออกมาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮอลลีวู๊ดต้องมีอันล่มจมแน่ ซึ่งเรื่องนี้ก็เลือกโลเกชั่นการระบาดไปที่อังกฤษเมื่อ 2 ปีก่อน แล้วบังคับให้ดารานักแสดงในเรื่องต้องอยู่ในโรงแรมถ่ายทำเรื่องนี้ในแบบมาตรการป้องกันโควิดสุดๆ ที่เรียกว่า “บับเบิล” คือเซฟทุกอย่างให้ปลอดภัยไม่ให้โควิดมาทำลายการถ่ายทำนี้ได้ แต่ในอีกนัยนึงก็คือทางสตูดิโอจับพวกนักแสดงมาขังบังคับเล่นหนังเรื่องนี้ให้จบในสภาวะการกักตัวถ่ายทำที่เลวร้ายขั้นสุดยอด

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

The Bubble ว่าด้วยเรื่องราวความวุ่นวายของกลุ่มนักแสดงระดับซุปตาร์ที่ต้องกลับมารวมตัวกันใน เดอะ บับเบิ้ล สตูดิโอและโรงแรมกักกันตัวสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟภาคต่อที่เป็นแฟรนไชส์อันทรงคุณค่า อย่าง “คลีฟบีสต์ 6” ท่ามกลางแรงกดดันมหาศาลจากทั่วทิศทาง ถ้าหากว่าถ่ายทำไม่จบก็คือเจ๊งและเป็นจุดตั้งต้นของการดับสูญของวงการภาพยนตร์ แต่ก็ต้องปวดประสาทกับการรับมือของพวกซุปตาร์มากเรื่อง

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

บอกตรง ๆ เลยว่าหนังเรื่องนี้เหมือนว่าทำหน้าที่ปลดปล่อยอะไรหลาย ๆ อย่างของวงการฮอลลิวูดในช่วงที่ต้องผ่านความยากลำบากของโควิด-19 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าวงการภาพยนตร์ก็นับว่าเป็นอีกอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบไม่น้อยจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น เพราะกองถ่ายไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ มีเงื่อนไขต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมา และงบประมาณกับข้อผูกมัดเยอะขึ้น มันจึงกลายมาเป็นประเด็นที่นำมาขมวดใส่ในหนังเรื่องนี้ได้อย่างแสบสันต์ ดูหนัง

แน่นอนว่า จัดด์ แอพะทาว มารับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเองเหมือนกับผลงานก่อน ๆ ของเขา และเขาก็ยังคงพกเสน่ห์ความตลกร้ายและเสียดสีแบบเจ็บแสบที่มักจะทำได้ประสบความสำเร็จอยู่เรื่อย ๆ มาใส่เอาไว้ในหนังเรื่องนี้ด้วย จะว่าไป The Bubble เป็นหนังที่เสียดสีเรื่องโควิด-19 และวงการฮอลลิวูดไปพร้อมกัน กลายเป็นความบันเทิงแบบไปสุดทางสไตล์จัดด์ แอพะทาว

สิ่งที่ฮาในเรื่องนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่มุกเรื่องโควิดสักเท่าไหร่ เพราะส่วนนี้เป็นแค่โครงหลวมๆ หุ้มเรื่องนี้ไว้เหมือนบับเบิลที่รอวันแตกแน่ๆ เท่านั้น แต่เป็นความฮาจากความติ๊งต๊องการถ่ายทำหนังคลิฟบีสต์ในเรื่องมากกว่า ส่วนนึงเลยที่ฮาก็เพราะมันพยายายามล้อจูราสสิคปาร์คหลายอย่างแบบทุนต่ำ ด้วยการเล่นกับเบื้องหลังกรีนสกรีนโดยมีคนแต่งเป็นไดโนเสาร์หลอกๆ ไว้เป็นเป้าสายตาของนักแสดง ซึ่งมันก็คือเบื้องหลังการถ่ายทำของหนังจูราสสิคปาร์คจริงๆ แต่ถูกนำมาทำให้ฮาจากคนเบื้องหลังฉาก โดยมีฉากจริงที่ทำให้เสร็จแล้วให้ดูก่อนตัดมากรีนทสกรีน และบทหนังไดโนเสาร์ที่ทำออกมาก็เจาะกลุ่มเด็กดู จนบทจะเขียนยังไงก็ได้ แบบมีไดโนเสาร์ออกมาเต้นลงติ๊กต็อกแบบนี้หน้าตาเฉย หรือฉากยิงเจี๊ยวไดโนเสาร์เพราะมันเป็นจุดอ่อนงี้ ซึ่งก็ชวนให้ขำได้อยู่เรื่อยๆ ตัวนักแสดงก็ต้องทนเล่นกับบทหนังพิลึกๆ แบบนี้จนทำเอาสติแตกตามไปด้วย แต่ก็แย้งไม่ได้เพราะผู้กำกับสั่งมายังไงก็ต้องเล่น กลายเป็นสะสมความไม่พอใจไว้รอระเบิดในตอนท้ายด้วยการรวมตัวหนีจากบับเบิล ซึ่งก็พยายามทำให้เป็นไคลเม็กซ์งบจำกัดทุนต่ำ แต่ก็มีอะไรพอให้ขำอยู่นิดๆ ได้เหมือนกัน ดูหนังออนไลน์

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

ที่ฮาอีกส่วนคือการต่อสู้กันของทีมงานผู้สร้างที่พยายามกักตัวนักแสดงไม่ให้หนีออกกอง โดยใช้การป้องกันที่เว่อร์เกินจริงเหมือนสนามรบ มีแสงอินฟาเรดดักจับพื้นที่นอกโรงแรมกันคนหนี มีกระทั่งใช้ปืนจริงยิงนักแสดงที่พยายามหนีจนเนื้อกระจุยด้วยก็มี ตัวหนังจึงติดเรต R ไม่ใช่แค่เพราะมุกตลกลามกเท่านั้น แต่มีความรุนแรงจากแหวะกับฉากหวาดเสียวด้วย แต่ฉากเหล่านั้นก็ถูกทำออกมาให้เป็นตลกล้วนๆ ซึ่งก็พอขำๆ ได้อยู่

นอกจากนี้ตัวหนังยังเน้นจิกกัดการทำงานเบื้องหลังในวงการของพวก โปรดิวเซอร์ นายทุน ในรูปแบบเล่นบทโหดกรูไม่สนใจ ยังไงคนทำหน้างานก็ต้องทำให้ได้ แม้ดาราจะเจ็บป่วย ทรมานแค่ไหน ทุนกับเวลาไม่พอถ่ายก็ขอเพิ่มไม่ได้ พวกนี้ก็ต้องเล่นบทโหดต่อหน้าบังคับให้ทำกันให้ได้เป็นทอดๆ ซึ่งก็ฮาดีเพราะความจริงเบื้องหลังในวงการก็ประมาณนั้นเลย เมื่อทุกอย่างไม่พร้อมแต่ดันทุรังถ่ายให้จบ ก็กลายมาเป็นงานคุณภาพต่ำในภายหลัง ผู้กำกับกับดาราก็ซวยต้องรับผิดชอบไป

ในเรื่องยังมีส่วนกิมมิคเจ๋งๆ คือการใส่ดาราดังรับเชิญมาในบทสั้นๆ หลายช่วง (นอกเหนือจากดาราหลักหลายคนที่เป็นรุ่นเก๋ามากอย่าง เดวิด ดูคอฟนี ที่เล่นซีรีส์ X-file ในตำนาน) ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากมาร์เวลด้วย เพราะอย่างนางเอกเองก็คือ คาเรน กิลแลน ที่เล่นเป็นเนบิวล่าในการ์เดียน ในตัวอย่างเราจะเห็น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์  แต่ในเรื่องยังมีมากกว่านั้นอย่าง เจมส์ แม็กอะวอย และยังมีนักแสดงจาก DC ที่ดังตอนนี้ด้วย ส่วนจะเป็นใครต้องลองดูเองครับ ถึงมาสั้นๆ ก็จริง แต่ก็ชวนฮาทุกครั้งที่มีดาราพวกนี้โผล่หน้ามาขโมยซีน

ในเรื่องนี้ถึงแม้จะเล่าเรื่องเบื้องหลังการถ่ายทำมากกว่า แต่ตัวหนังคลิฟบีสต์ที่ซ้อนในเรื่องเองก็มีการเล่าเรื่องตัดฉากตามลำดับตั้งแต่ต้นจนจบให้ดูด้วย โดยเป็นแบบหนังที่ทำ CG เสร็จแล้ว และก็ออกมาสวยใช้ได้เลย คือถึงจะไม่เนียนขนาดจูราสสิคปาร์ค แต่ก็ไม่ขี้เหร่แบบเกรด B อะไรขนาดนั้น ให้สัก B+ ซึ่งพอดูไปดูมาอยากให้ทำเรื่องนี้ออกมาจริงๆ เหมือนหนังแนวจูราสสิคแต่เบาสมองกว่า เชื่อว่าก็น่าจะมีคนอยากดูไม่น้อย เพราะแค่ในเรื่องนี้ก็ถือว่าสนุกใช้ได้เลย

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

ด้วยความที่ตัวหนังยำเรื่องราวมากมาย แถมบางทียังรู้สึกว่าบทเหมือนด้นสดกันอีก ทำให้ตัวเรื่องเหมือนหาทางจบไม่ลงสักทีจนลากยืดยาวไปสองชั่วโมง แรกๆ อาจจะสนุกได้หลายฉาก แต่พอยาวไปก็เริ่มเบื่อ ซึ่งพอจะจบก็เลยหักเรื่องจบลงดื้อๆ ด้วยมุกฉีกแบบจิกกัดคนดูไปอีกว่าหนังทำทั้งเรื่องมาแย่แค่ไหน คนก็สนใจแค่ตอนจบเท่านั้น ถ้ามันดีคนก็พูดถึงกันแค่ตรงนี้ ซึ่งมันก็มีความจริงอยู่หน่อยๆ แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้ถือว่าจบดีอะไร ออกจะห้วนๆ มั่วๆ ไปนิดๆ ด้วย

แม้ว่าสิ่งที่ The Bubble ยัดเยียดและใส่เข้ามานั้นจะเยอะเต็มไปหมด แต่มันกลายเป็นความเยอะและความล้นที่ยังเป็นความบันเทิงได้อยู่บ้าง คอนเซ็ปต์ของหนัง คลีฟบีสต์ 6 ที่ใช้เป็นฉากหลังของหนังเรื่องนี้ มีส่วนผสมที่เสียดสีจิกกิดระบบของหนังแฟรนไชส์หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jurassic World, Star Wars หรือ หนังในจักรวาลมาร์เวล กลายเป็นสิ่งที่มีอะไรให้พูดใส่ได้ไม่ยั้ง

แม้ว่ามุกตลกใน The Bubble จะมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งตลกแสบสันต์ไปจนถึงตลกอุบาทว์ แต่หลายมุกก็ทำให้เรารู้สึกว้าวและผงะในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะพวกมุกเสียดสีเกี่ยวกับโควิด-19 ที่ใส่เข้ามาได้ตรงและจึกทุกประเด็นที่ชาวโลกได้สัมผัสกันมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นมาตรการกักกันโรค การตรวจหาเชื้อ และการทำงานแบบ New Normal นับว่าเป็นประเด็นที่เข้ายุคเข้าสมัยเป็นอย่างดี ดูหนัง 4k

The Bubble ก็ไม่ใช่หนังที่ดีและเพอร์เฟคอะไร แต่ก็ไม่ถึงกลับเป็นที่ย่ำแย่น่าขยะแขยงอะไรขนาดนั้น เป็นหนังที่ยังมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ในระดับที่น่าพอใจ นักแสดงทุ่มเทกับบทบาทของพวกเขาแบบสุดโต่งในชนิดที่ไม่เคนเห็นมาก่อนด้วยซ้ำ ขณะที่ จัดด์ แอพะทาว ก็ยังคงเส้นคงวากับสไตล์การทำหนังของเขา แม้ว่าดีกรีฝีมือจะลดหลั่งลงไปบ้าง แต่ก็ยังรักษามาตรฐานหนังตลกของเขาเอาไว้ได้ดีน่าพอใจอยู่

หนังรวมดาราล้อเลียนงานสร้างจูราสสิคปาร์คแบบทุนต่ำ โดยอาศัยช่วงปัญหาโควิดมาเล่าเป็นแบ็คกราวด์ประกอบ เพื่อจิกกัดวงการภาพยนตร์และสตูดิโอฮอลลีวู๊ดตลอดเรื่อง โดยมีดาราตัวหลักในบทที่แปลกแตกต่างไปจากที่เราเห็นกันมาหลายคน รวมถึงยังมีดารารับเชิญจากทั้งมาร์เวลกับ DC มาแทรกฉากยิงมุกขำๆ จิกกัดตัวเองด้วย ซึ่งถ้าใครตามมุกในเรื่องทันก็คงสนุกขำฮาก๊ากได้หลายครั้งอยู่ แต่ถ้าไม่ทันก็จะกลายเป็นหนังน่าเบื่อยืดยาวถึง 2 ชั่วโมงที่หาแก่นสารอะไรแทบไม่ได้เลย เพราะนี่เป็นงานที่เหมือนด้นสดเขียนบทมาหลุดโลกเพื่อเอาฮาเท่านั้น

ทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าสุดยอดมาก ทุกคนคือนักแสดงมืออาชีพจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “คาเรน กิลเลน”, “เปโดร ปาสคาล”, “คีแกน-ไมเคิล คีย์”, “เลสีลย์ มานน์”, “เดวิด ดูคอฟนี” และ “ไอริส แอพะทาว” นี่ยังไม่รวมเหล่านักแสดงรับเชิญอีกเพียบ ที่โผล่เข้ามาคนละซีนมาเป็นสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ นับว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสีสันแบบจุก ๆ เลยทีเดียว

ภาพรวมแล้วนั้น The Bubble จะเป็นหนังที่สะเปะสะปะไม่น้อย แต่พวกเขาก็มีประเด็นที่ค่อนข้างชัดเจนและรู้จักสิ่งที่ต้องการสื่อสารเป็นอย่างดี แม้ว่าในช่วงท้ายของหนังจะค่อนข้างบียอนด์ไปสักหน่อย อาจจะดูเละเทะไปสักหน่อย แต่หนังก็ยังคงก้าวต่อไปได้เรื่อย ๆ และสามารถหักเลี้ยวมาปิดจบได้อย่างลงตัวแบบน่าประหลาด ดูหนังออนไลน์ 4k

จุดเด่น

รวมดาราดังมาเล่นอะไรหลุดโลกล้อเลียนวงการภาพยนต์

ล้อเลียนงานเบื้องหลังฉากกรีนสกีน

จิกกัดนายทุนสตูดิโอฮอลลีวู๊ด

นักแสดงจากมาร์เวลกับ DC มาเป็นดารารับเชิญ

งาน CG ทุนต่ำแต่ค่อนข้างดีเลย

มีพากย์ไทย

จุดด้อย

หนังยาวสองชั่วโมงแบบเล่นอะไรไปเรื่อยเปื่อยเรื่อยๆ ถ้าไม่เก็ทไม่คลิกกับมุกพวกนี้ก็น่าเบื่อทันที

จบเหมือนตั้งใจให้เจ๋ง แต่ก็ไม่ได้เจ๋งอะไรมาก

หนังดูสนุกได้ถ้าคนตามมุกจิกกัดล้อเลียนต่างๆ ในเรื่องทัน แต่ถ้าตามไม่ทันก็กลายเป็นหนังติ๊งต๊องน่าเบื่อได้ทันทีเหมือนกัน เหมือนหนังที่คนสร้างทำออกมาฆ่าเวลาไปพลางๆ ระหว่างปัญหาโควิดมากกว่า

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix ข่าววงการหนัง ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังรัก ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังบู๊ รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังรัก หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อนิเมะชื่อดัง อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
แหยมยโสธร 3
netflix
รีวิวหนังออนไลน์ แหยมยโสธร 3
3 กันยายน 2022 1:23 pm
Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities
netflix
รีวิวหนังออนไลน์ Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities
1 พฤศจิกายน 2022 1:10 pm
ดูหนังผี
ดูหนังออนไลน์ Light Out – มันมากับความมืด
22 พฤษภาคม 2021 3:27 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Skyscraper – ระห่ำตึกเสียดฟ้า
9 มิถุนายน 2021 1:01 pm