Home
The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา
โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2022 2:35 pm
107 views โดย admin

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

The Bubble ภาพยนตร์ Netflix ตลกสุดฮา ที่มาในคอนเซปต์รวมเหล่านักแสดงในวงการดังๆ หลายคน ที่ต้องมาเล่นหนังล้อเลียนจูราสสิคปาร์ค ในช่วงโควิด 19 ระบาด และต้องติดอยู่ในโรงแรมเพื่อกักตัวถ่ายทำร่วมกัน จนทำให้พวกเขาประสาทแดก รีวิวหนังออนไลน์ 

แค่ได้ยินว่านี่เป็นผลงานล่าสุดของเจ้าพ่อหนังตลกแห่งทศวรรษ “จัดด์ แอพะทาว” ที่กลับมาสร้างหนังอย่างจริงจังอีกครั้งในรอบ 6-7 ปี เขากลับมาในยุคที่เต็มไปด้วยสถานการณ์และเรื่องราวต่าง ๆ ที่จิกกัดแซะได้เพียบ กลายออกมาเป็น “The Bubble” หนังตลกร้ายรวมดารา ที่บอกได้เลยว่า…เป็นหนังที่เสียดสีแทบจะทุกประโยคและทุกอณู แม้ว่าจะเป็นหนังที่เราไม่ได้รู้จัก แต่เราก็ไม่รู้สึกเกลียดหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

หนังตลกที่เหมือนคิดมุกสดล้อเลียนการทำหนังในช่วงระบาดโควิด 19 ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะมีหลายเรื่องก็เอาช่วงโควิดมาเล่นเป็นมุกตลกมาก่อนแล้ว แต่เรื่องนี้ดูจะจริงจังกับการล้อเรื่องโควิดกันสุดๆ กว่าเรื่องไหน เพราะล้อตั้งแต่พล็อตเรื่องที่ว่าด้วยการสร้างหนังภาคต่อไดโนเสาร์บินได้กินคนที่มีมาแล้ว 5 ภาค ที่ดูก็รู้ว่าล้อเลียนจูราสสิคพาร์คกันตรงๆ โดยอ้างว่าถ้าไม่ทำหนังออกมาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮอลลีวู๊ดต้องมีอันล่มจมแน่ ซึ่งเรื่องนี้ก็เลือกโลเกชั่นการระบาดไปที่อังกฤษเมื่อ 2 ปีก่อน แล้วบังคับให้ดารานักแสดงในเรื่องต้องอยู่ในโรงแรมถ่ายทำเรื่องนี้ในแบบมาตรการป้องกันโควิดสุดๆ ที่เรียกว่า “บับเบิล” คือเซฟทุกอย่างให้ปลอดภัยไม่ให้โควิดมาทำลายการถ่ายทำนี้ได้ แต่ในอีกนัยนึงก็คือทางสตูดิโอจับพวกนักแสดงมาขังบังคับเล่นหนังเรื่องนี้ให้จบในสภาวะการกักตัวถ่ายทำที่เลวร้ายขั้นสุดยอด

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

The Bubble ว่าด้วยเรื่องราวความวุ่นวายของกลุ่มนักแสดงระดับซุปตาร์ที่ต้องกลับมารวมตัวกันใน เดอะ บับเบิ้ล สตูดิโอและโรงแรมกักกันตัวสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟภาคต่อที่เป็นแฟรนไชส์อันทรงคุณค่า อย่าง “คลีฟบีสต์ 6” ท่ามกลางแรงกดดันมหาศาลจากทั่วทิศทาง ถ้าหากว่าถ่ายทำไม่จบก็คือเจ๊งและเป็นจุดตั้งต้นของการดับสูญของวงการภาพยนตร์ แต่ก็ต้องปวดประสาทกับการรับมือของพวกซุปตาร์มากเรื่อง

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

บอกตรง ๆ เลยว่าหนังเรื่องนี้เหมือนว่าทำหน้าที่ปลดปล่อยอะไรหลาย ๆ อย่างของวงการฮอลลิวูดในช่วงที่ต้องผ่านความยากลำบากของโควิด-19 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าวงการภาพยนตร์ก็นับว่าเป็นอีกอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบไม่น้อยจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น เพราะกองถ่ายไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ มีเงื่อนไขต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมา และงบประมาณกับข้อผูกมัดเยอะขึ้น มันจึงกลายมาเป็นประเด็นที่นำมาขมวดใส่ในหนังเรื่องนี้ได้อย่างแสบสันต์ ดูหนัง

แน่นอนว่า จัดด์ แอพะทาว มารับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเองเหมือนกับผลงานก่อน ๆ ของเขา และเขาก็ยังคงพกเสน่ห์ความตลกร้ายและเสียดสีแบบเจ็บแสบที่มักจะทำได้ประสบความสำเร็จอยู่เรื่อย ๆ มาใส่เอาไว้ในหนังเรื่องนี้ด้วย จะว่าไป The Bubble เป็นหนังที่เสียดสีเรื่องโควิด-19 และวงการฮอลลิวูดไปพร้อมกัน กลายเป็นความบันเทิงแบบไปสุดทางสไตล์จัดด์ แอพะทาว

สิ่งที่ฮาในเรื่องนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่มุกเรื่องโควิดสักเท่าไหร่ เพราะส่วนนี้เป็นแค่โครงหลวมๆ หุ้มเรื่องนี้ไว้เหมือนบับเบิลที่รอวันแตกแน่ๆ เท่านั้น แต่เป็นความฮาจากความติ๊งต๊องการถ่ายทำหนังคลิฟบีสต์ในเรื่องมากกว่า ส่วนนึงเลยที่ฮาก็เพราะมันพยายายามล้อจูราสสิคปาร์คหลายอย่างแบบทุนต่ำ ด้วยการเล่นกับเบื้องหลังกรีนสกรีนโดยมีคนแต่งเป็นไดโนเสาร์หลอกๆ ไว้เป็นเป้าสายตาของนักแสดง ซึ่งมันก็คือเบื้องหลังการถ่ายทำของหนังจูราสสิคปาร์คจริงๆ แต่ถูกนำมาทำให้ฮาจากคนเบื้องหลังฉาก โดยมีฉากจริงที่ทำให้เสร็จแล้วให้ดูก่อนตัดมากรีนทสกรีน และบทหนังไดโนเสาร์ที่ทำออกมาก็เจาะกลุ่มเด็กดู จนบทจะเขียนยังไงก็ได้ แบบมีไดโนเสาร์ออกมาเต้นลงติ๊กต็อกแบบนี้หน้าตาเฉย หรือฉากยิงเจี๊ยวไดโนเสาร์เพราะมันเป็นจุดอ่อนงี้ ซึ่งก็ชวนให้ขำได้อยู่เรื่อยๆ ตัวนักแสดงก็ต้องทนเล่นกับบทหนังพิลึกๆ แบบนี้จนทำเอาสติแตกตามไปด้วย แต่ก็แย้งไม่ได้เพราะผู้กำกับสั่งมายังไงก็ต้องเล่น กลายเป็นสะสมความไม่พอใจไว้รอระเบิดในตอนท้ายด้วยการรวมตัวหนีจากบับเบิล ซึ่งก็พยายามทำให้เป็นไคลเม็กซ์งบจำกัดทุนต่ำ แต่ก็มีอะไรพอให้ขำอยู่นิดๆ ได้เหมือนกัน ดูหนังออนไลน์

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

ที่ฮาอีกส่วนคือการต่อสู้กันของทีมงานผู้สร้างที่พยายามกักตัวนักแสดงไม่ให้หนีออกกอง โดยใช้การป้องกันที่เว่อร์เกินจริงเหมือนสนามรบ มีแสงอินฟาเรดดักจับพื้นที่นอกโรงแรมกันคนหนี มีกระทั่งใช้ปืนจริงยิงนักแสดงที่พยายามหนีจนเนื้อกระจุยด้วยก็มี ตัวหนังจึงติดเรต R ไม่ใช่แค่เพราะมุกตลกลามกเท่านั้น แต่มีความรุนแรงจากแหวะกับฉากหวาดเสียวด้วย แต่ฉากเหล่านั้นก็ถูกทำออกมาให้เป็นตลกล้วนๆ ซึ่งก็พอขำๆ ได้อยู่

นอกจากนี้ตัวหนังยังเน้นจิกกัดการทำงานเบื้องหลังในวงการของพวก โปรดิวเซอร์ นายทุน ในรูปแบบเล่นบทโหดกรูไม่สนใจ ยังไงคนทำหน้างานก็ต้องทำให้ได้ แม้ดาราจะเจ็บป่วย ทรมานแค่ไหน ทุนกับเวลาไม่พอถ่ายก็ขอเพิ่มไม่ได้ พวกนี้ก็ต้องเล่นบทโหดต่อหน้าบังคับให้ทำกันให้ได้เป็นทอดๆ ซึ่งก็ฮาดีเพราะความจริงเบื้องหลังในวงการก็ประมาณนั้นเลย เมื่อทุกอย่างไม่พร้อมแต่ดันทุรังถ่ายให้จบ ก็กลายมาเป็นงานคุณภาพต่ำในภายหลัง ผู้กำกับกับดาราก็ซวยต้องรับผิดชอบไป

ในเรื่องยังมีส่วนกิมมิคเจ๋งๆ คือการใส่ดาราดังรับเชิญมาในบทสั้นๆ หลายช่วง (นอกเหนือจากดาราหลักหลายคนที่เป็นรุ่นเก๋ามากอย่าง เดวิด ดูคอฟนี ที่เล่นซีรีส์ X-file ในตำนาน) ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากมาร์เวลด้วย เพราะอย่างนางเอกเองก็คือ คาเรน กิลแลน ที่เล่นเป็นเนบิวล่าในการ์เดียน ในตัวอย่างเราจะเห็น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์  แต่ในเรื่องยังมีมากกว่านั้นอย่าง เจมส์ แม็กอะวอย และยังมีนักแสดงจาก DC ที่ดังตอนนี้ด้วย ส่วนจะเป็นใครต้องลองดูเองครับ ถึงมาสั้นๆ ก็จริง แต่ก็ชวนฮาทุกครั้งที่มีดาราพวกนี้โผล่หน้ามาขโมยซีน

ในเรื่องนี้ถึงแม้จะเล่าเรื่องเบื้องหลังการถ่ายทำมากกว่า แต่ตัวหนังคลิฟบีสต์ที่ซ้อนในเรื่องเองก็มีการเล่าเรื่องตัดฉากตามลำดับตั้งแต่ต้นจนจบให้ดูด้วย โดยเป็นแบบหนังที่ทำ CG เสร็จแล้ว และก็ออกมาสวยใช้ได้เลย คือถึงจะไม่เนียนขนาดจูราสสิคปาร์ค แต่ก็ไม่ขี้เหร่แบบเกรด B อะไรขนาดนั้น ให้สัก B+ ซึ่งพอดูไปดูมาอยากให้ทำเรื่องนี้ออกมาจริงๆ เหมือนหนังแนวจูราสสิคแต่เบาสมองกว่า เชื่อว่าก็น่าจะมีคนอยากดูไม่น้อย เพราะแค่ในเรื่องนี้ก็ถือว่าสนุกใช้ได้เลย

The Bubble 2022 วิกฤตไวรัสกองถ่ายหรรษา

ด้วยความที่ตัวหนังยำเรื่องราวมากมาย แถมบางทียังรู้สึกว่าบทเหมือนด้นสดกันอีก ทำให้ตัวเรื่องเหมือนหาทางจบไม่ลงสักทีจนลากยืดยาวไปสองชั่วโมง แรกๆ อาจจะสนุกได้หลายฉาก แต่พอยาวไปก็เริ่มเบื่อ ซึ่งพอจะจบก็เลยหักเรื่องจบลงดื้อๆ ด้วยมุกฉีกแบบจิกกัดคนดูไปอีกว่าหนังทำทั้งเรื่องมาแย่แค่ไหน คนก็สนใจแค่ตอนจบเท่านั้น ถ้ามันดีคนก็พูดถึงกันแค่ตรงนี้ ซึ่งมันก็มีความจริงอยู่หน่อยๆ แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้ถือว่าจบดีอะไร ออกจะห้วนๆ มั่วๆ ไปนิดๆ ด้วย

แม้ว่าสิ่งที่ The Bubble ยัดเยียดและใส่เข้ามานั้นจะเยอะเต็มไปหมด แต่มันกลายเป็นความเยอะและความล้นที่ยังเป็นความบันเทิงได้อยู่บ้าง คอนเซ็ปต์ของหนัง คลีฟบีสต์ 6 ที่ใช้เป็นฉากหลังของหนังเรื่องนี้ มีส่วนผสมที่เสียดสีจิกกิดระบบของหนังแฟรนไชส์หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jurassic World, Star Wars หรือ หนังในจักรวาลมาร์เวล กลายเป็นสิ่งที่มีอะไรให้พูดใส่ได้ไม่ยั้ง

แม้ว่ามุกตลกใน The Bubble จะมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งตลกแสบสันต์ไปจนถึงตลกอุบาทว์ แต่หลายมุกก็ทำให้เรารู้สึกว้าวและผงะในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะพวกมุกเสียดสีเกี่ยวกับโควิด-19 ที่ใส่เข้ามาได้ตรงและจึกทุกประเด็นที่ชาวโลกได้สัมผัสกันมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นมาตรการกักกันโรค การตรวจหาเชื้อ และการทำงานแบบ New Normal นับว่าเป็นประเด็นที่เข้ายุคเข้าสมัยเป็นอย่างดี ดูหนัง 4k

The Bubble ก็ไม่ใช่หนังที่ดีและเพอร์เฟคอะไร แต่ก็ไม่ถึงกลับเป็นที่ย่ำแย่น่าขยะแขยงอะไรขนาดนั้น เป็นหนังที่ยังมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ในระดับที่น่าพอใจ นักแสดงทุ่มเทกับบทบาทของพวกเขาแบบสุดโต่งในชนิดที่ไม่เคนเห็นมาก่อนด้วยซ้ำ ขณะที่ จัดด์ แอพะทาว ก็ยังคงเส้นคงวากับสไตล์การทำหนังของเขา แม้ว่าดีกรีฝีมือจะลดหลั่งลงไปบ้าง แต่ก็ยังรักษามาตรฐานหนังตลกของเขาเอาไว้ได้ดีน่าพอใจอยู่

หนังรวมดาราล้อเลียนงานสร้างจูราสสิคปาร์คแบบทุนต่ำ โดยอาศัยช่วงปัญหาโควิดมาเล่าเป็นแบ็คกราวด์ประกอบ เพื่อจิกกัดวงการภาพยนตร์และสตูดิโอฮอลลีวู๊ดตลอดเรื่อง โดยมีดาราตัวหลักในบทที่แปลกแตกต่างไปจากที่เราเห็นกันมาหลายคน รวมถึงยังมีดารารับเชิญจากทั้งมาร์เวลกับ DC มาแทรกฉากยิงมุกขำๆ จิกกัดตัวเองด้วย ซึ่งถ้าใครตามมุกในเรื่องทันก็คงสนุกขำฮาก๊ากได้หลายครั้งอยู่ แต่ถ้าไม่ทันก็จะกลายเป็นหนังน่าเบื่อยืดยาวถึง 2 ชั่วโมงที่หาแก่นสารอะไรแทบไม่ได้เลย เพราะนี่เป็นงานที่เหมือนด้นสดเขียนบทมาหลุดโลกเพื่อเอาฮาเท่านั้น

ทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าสุดยอดมาก ทุกคนคือนักแสดงมืออาชีพจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “คาเรน กิลเลน”, “เปโดร ปาสคาล”, “คีแกน-ไมเคิล คีย์”, “เลสีลย์ มานน์”, “เดวิด ดูคอฟนี” และ “ไอริส แอพะทาว” นี่ยังไม่รวมเหล่านักแสดงรับเชิญอีกเพียบ ที่โผล่เข้ามาคนละซีนมาเป็นสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ นับว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสีสันแบบจุก ๆ เลยทีเดียว

ภาพรวมแล้วนั้น The Bubble จะเป็นหนังที่สะเปะสะปะไม่น้อย แต่พวกเขาก็มีประเด็นที่ค่อนข้างชัดเจนและรู้จักสิ่งที่ต้องการสื่อสารเป็นอย่างดี แม้ว่าในช่วงท้ายของหนังจะค่อนข้างบียอนด์ไปสักหน่อย อาจจะดูเละเทะไปสักหน่อย แต่หนังก็ยังคงก้าวต่อไปได้เรื่อย ๆ และสามารถหักเลี้ยวมาปิดจบได้อย่างลงตัวแบบน่าประหลาด ดูหนังออนไลน์ 4k

จุดเด่น

รวมดาราดังมาเล่นอะไรหลุดโลกล้อเลียนวงการภาพยนต์

ล้อเลียนงานเบื้องหลังฉากกรีนสกีน

จิกกัดนายทุนสตูดิโอฮอลลีวู๊ด

นักแสดงจากมาร์เวลกับ DC มาเป็นดารารับเชิญ

งาน CG ทุนต่ำแต่ค่อนข้างดีเลย

มีพากย์ไทย

จุดด้อย

หนังยาวสองชั่วโมงแบบเล่นอะไรไปเรื่อยเปื่อยเรื่อยๆ ถ้าไม่เก็ทไม่คลิกกับมุกพวกนี้ก็น่าเบื่อทันที

จบเหมือนตั้งใจให้เจ๋ง แต่ก็ไม่ได้เจ๋งอะไรมาก

หนังดูสนุกได้ถ้าคนตามมุกจิกกัดล้อเลียนต่างๆ ในเรื่องทัน แต่ถ้าตามไม่ทันก็กลายเป็นหนังติ๊งต๊องน่าเบื่อได้ทันทีเหมือนกัน เหมือนหนังที่คนสร้างทำออกมาฆ่าเวลาไปพลางๆ ระหว่างปัญหาโควิดมากกว่า

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix The Guilty Top Gun: Maverick 2022 Top Gun: Maverick ท็อปกัน มาเวอริค 2022 Toscana Netflix ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ ท็อปกัน มาเวอริค น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ The Hunger Games Mockingjay Part 2
28 เมษายน 2021 12:28 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ The First Purge (ภาค4)
1 มิถุนายน 2021 11:43 am
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ The Nun
19 เมษายน 2021 12:46 pm
ดูหนังผี
ดูหนังออนไลน์ The Grudge บ้านผีดุ
21 มิถุนายน 2021 12:02 pm