Home
Resident Evil Welcome to Raccoon City
netflix
รีวิวหนังออนไลน์ Resident Evil Welcome to Raccoon City
โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2022 12:18 pm
440 views โดย jack

Resident Evil Welcome to Raccoon City

Resident Evil Welcome to Raccoon City

กลับมากลับหนังที่ทำมาจากเกมเหมือนเดิมบอกก่อนเลยว่าผิดหวังอีกตามเคย ดูหนังเถื่อน ไม่เข้าใจว่าจะดัดแปลงจนทำให้มันแย่ทำไม ดูสิลีออนของผมทำไมคิดได้แค่นั้นส่วนจะเป็นยังไงไปชมเนื้อในบทความกันเลยครับ รีวิวหนังฝรั่ง

หลังจากประกาศปิดตำนานแฟรนไชส์ เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา ‘Resident Evil’ ไปกับภาค ‘Resident Evil The Final Chapter’ ดูหนัง เมื่อปี 2016 คงไม่มีใครทันนึกได้ถึงวลีที่ว่า “ปิดตำนานก็คือยังทำต่ออยู่” เพราะด้วยตัวเลขรายได้มหาศาลที่แฟรนไชส์ทำเงินแบบไม่สนคำวิจารณ์ที่ต่ำเตี้ยลงทุกภาคก็มีส่วนทำให้ ดูหนังออนไลน์ โซนี พิคเจอร์ส (Sony Pictures) หนังฟรี ตัดสินใจรีบูตหนังขึ้นมาใหม่ด้วยการนำเรื่องราวของเกมภาค 1 และ 2 รวมถึงการนำตัวละครจากเกมที่ยังอยู่ในใจแฟน ๆ มาขึ้นจอโดยพยายามคงบรรยากาศของเกมต้นฉบับให้มากที่สุด หนังใหม่

จากเกมส์ดังสูภาพยนตร์

ตัวหนังเริ่มเรื่องด้วยการแนะนำให้เราได้รู้จักกับคริสและแคลร์ เรดฟิล์ดพี่น้องที่ต้องอาศัยในบ้านเด็กกำพร้าเมืองแร็กคูนซิตี้ ดูหนังฟรี ได้พบเหตุการณ์แปลกประหลาดบางอย่างและด้วยเหตุการณ์บางอย่างก็ทำให้แคลร์ต้องหนีออกจากแร็กคูนซิตี้ ก่อนที่เหตุการณ์จะตัดไปในปี 1998 ที่แคลร์ ดูหนัง (รับบทโดย คายา สโคเดลาริโอ Kaya Scodelario) ได้โบกรถกลับมายังแร็กคูนซิตี้ ดูหนังออนไลน์ ระหว่างทางนั้นเองที่รถบรรทุกที่เธอขอโดยสารชนเข้ากับหญิงสาวรายหนึ่งอย่างจังแต่พอลงไปดูก็พบว่าบนท้องถนนกลับว่างเปล่า

และเมื่อมาถึงเมืองแร็กคูนซิตี้เราก็พบว่าแท้จริงแล้ว แคลร์ได้เดินทางกลับมาหาคริส (รับบทโดย รอบบี เอเมล Robbie Amell) พี่ชายนายตำรวจของเธอเพื่อนำความจริงเรื่องอัมเบรลลา คอร์เพอเรชัน (Umbrella Corporation) แอบปนเปื้อนสารพิษในน้ำประปาของประชาชนจนเป็นสาเหตุของโรคระบาดบางอย่างที่กำลังจะเปลี่ยนคนให้กลายเป็นอสุรกาย อย่าลืมไปรับชมที่

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

 

แต่ก็เหมือนคริสจะไม่สนใจและเดินทางไปยังสถานีตำรวจเพื่อสมทบกับ จิล วาเลนไทน์ (รับบทโดย ฮันนาห์ จอห์น คาเมน Hannah John-Kamen) ตำรวจสาวห้าวที่เขาแอบมีใจให้ แต่วาเลนไทน์กลับมีใจให้เพียงแค่ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (รับบทโดยทอม ฮอปเพอร์ Tom Hopper) ตำรวจหนุ่มล่ำสุดขรึม และยังมี ลีออน เอส เคนเนดี (รับบทโดย เอวาน โจเกีย Avan Jogia) ตำรวจหน้าใหม่ที่ต้องมารับมือกับสถานการณ์นรกแตกในแร็กคูนซิตี และเป็นแคลร์ เรดฟิล์ดที่อาจไขความลับอันดำมืดด้วยอดีตอันโหดร้ายก่อนที่พวกเขาจะต้องหนีตายจากการล้างบางเมืองต้องคำสาปอย่างแร็กคูนซิตี้แห่งนี้

ในความจริงแล้วด้วยชื่อของ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) ไม่ใช่ชื่อที่ขี้เหร่เลยนะสำหรับการมาสานต่อตำนานบทใหม่ของ ‘ผีชีวะ’ คราวนี้และการที่โรเบิร์ตส์ลงมือจรดปากกาเขียนบทเองเหมือนทุกครั้งอย่างน้อยก็มั่นใจว่าเราจะได้เห็นซีนซอมบี้ผีดิบน่ากลัว ๆ หรือลุ้นจนอกแทบตายคล้าย ๆ กับงานสร้างชื่ออย่างหนังเชือดโคตรระทึก ‘Strangers Prey at Night’ หรือหนังฉลามสุดกดดันอย่าง ’47 Meters Down’ ซึ่งผลลัพธ์ก็ต้องยอมรับล่ะว่าการพยายามกลับไปหาเนื้อเรื่องเกมต้นฉบับและอิงรายละเอียดจากเกมฉบับรีเมกช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูน่ากลัวขึ้นมาได้จริง ๆ

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

 

แต่ทุกสิ่งอย่างก็ค่อย ๆ พังครืนด้วยการที่โรเบิร์ตส์พยายามยัดทุกอย่างเพื่อเอาใจแฟนเกมลงในหนัง ลำพังแค่ฉากที่แคลร์เจอศพแอบวิ่งหนีเธอก็ชวนส่ายหัวจนอยากหาพารามาบรรเทาอาการจะแย่อยู่แล้ว ยิ่งหนังเดินเรื่องไปเราก็พบว่ามันพยายามผูกปมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งปมการหนีออกจากแร็กคูนซิตี้จากแคลร์ หรือการที่คริสเองถูกเลี้ยงมาโดย วิลเลียม เบอร์กิน (รับบทโดย นีล แมคโดนาฟ Neal McDonough) นักวิทยาศาสตร์ที่เคยเกือบพรากชีวิตแคลร์ในวัยเด็ก ไปจนถึงปมสุดอีรุงตุงนังที่หนังไม่สนใจจะคลี่คลายมันสักเท่าไหร่

และในเมื่อปมเริ่มเยอะขึ้น ซ้อนทับขึ้น คนทำหนังก็กลับตัดมันทิ้งแบบไม่เหลือเยื่อใยแล้วยัดเยียดฉากหนีซอมบี้เข้ามากลบเกลื่อนพล็อตที่มีแต่รูโหว่เต็มไปหมดได้ไม่ค่อยแนบเนียบเท่าไหร่จนผลลัพธ์ของมันคือการกลายเป็นหนังซอมบี้จากเกมที่เหมือนจำลองฉากมาต่อ ๆ กัน ซึ่งแม้จะสร้างความบันเทิงได้ชั่วครั้งชั่วคราวแต่จบแล้วก็พร้อมจะลืมในทันที

 

Resident Evil

ส่วนอีกจุดที่ต้องพูดถึงคือการที่หนังได้ทุนสร้างเพียง 33 ล้านเหรียญทำให้ความตั้งใจที่จะเนรมิตรทุกอย่างให้เหมือนภาพในเกมกลายเป็นหายนะอย่างช่วยไม่ได้เพราะมันทำได้เพียงผิวหน้าเท่านั้นทั้งฉากโรงพักเมืองแร็กคูนหรือคฤหาสน์สเปนเซอร์ และผลของมันยังทำให้ซีจีที่ควรจะแนบเนียนกลายเป็นงานถอยหลังเข้าคลองที่บางทีแล้วหนังปี 2002 ยังดูดีเสียกว่า นอกจากนี้พลังของนักแสดงก็ยังไม่มากพอจะทำให้คนดูอยากเอาใจช่วยนักเพราะตัวละครพวกเขาแบนราบไร้มิติเสียเหลือเกิน

หากผู้สร้างคิดจะเริ่มแฟรนไชส์ใหม่ก็บอกเลยว่ายังเป็นจุดเริ่มต้นที่ห่างชั้นจาก ‘Resident Evil’ ปี 2002 ที่ภาพของอลิซตื่นขึ้นมาในเมืองแร็กคูนซิตี้ร้างยังคงความหลอกหลอนและสร้างภาพจำให้หนังได้มากกว่าหนังภาคนี้ทั้งเรื่องเสียอีก

ปี 1998 แรคคูนซิตี้ The Umbrella Corporation กำลังปิดกิจการในเมือง แคลร์ เรดฟิลด์ (คายา สโคเดลาริโอ) กลับมาเตือนพี่ชายของเธอ คริส เรดฟิลด์ (ร็อบบี้ อเมลล์) พี่ชายของเธอ มีข่าวลือเรื่องพิษอยู่ในน้ำ บริษัทได้ปล่อยไวรัสรั่วไหลลงสู่แหล่งน้ำของเมืองจริง ๆ และกำลังเปลี่ยนผู้อยู่อาศัย Chris, Jill Valentine (Hannah John-Kamen), Albert Wesker (Tom Hopper) ไปรับชมเลยที่

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

นังสยองขวัญซอมบี้

และคนอื่นๆ กำลังมุ่งหน้าไปที่คฤหาสน์เพื่อค้นหาตำรวจที่หายไป ชีฟไอรอนส์ (โดนัลด์ ล็อก) ปล่อยให้เลออน เคนเนดี้ (อแวน โจเกีย) ตำรวจหน้าใหม่จอมขี้เกียจอยู่คนเดียวในสถานีขณะที่เขาพยายามจะหนี William Birkin (Neal McDonough) เป็นแพทย์นำในการทดลอง ชอบครึ่งแรกของหนังเรื่องนี้มาก มันอาศัยองค์ประกอบสยองขวัญของแฟรนไชส์มากขึ้น

มันเป็นหนังสยองขวัญซอมบี้ มันรีบูตแฟรนไชส์จาก POV ของตัวละครอื่น ๆ มันใช้งานได้จริง เรื่องราวควรรวบรวมตัวละครเข้าไปในสถานีตำรวจนั้นและปล่อยให้พวกเขาต่อสู้ดิ้นรน ตอนแรกฉันคิดว่ามันจะรวบรวมตัวละครในร้านอาหารนั้น นั่นคงจะดีมากเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยืนยันที่จะกรอกรายการตรวจสอบตำนานแฟรนไชส์และกลับไปที่คฤหาสน์ ฉันเข้าใจเสน่ห์ของการกลับมาเยี่ยมเยียนและทำซ้ำ สตาร์ วอร์สจะเดินทางกลับไปยังดาวเคราะห์ดวงเดิมต่อไปแม้ว่าจะมีทั้งกาแลคซี่ก็ตาม ฉันหวังว่าพวกเขาจะทำเรื่องเสริมที่มีตัวละครใหม่ที่สามารถแยกออกเป็นที่ใหม่และไม่คาดคิด

ค่อนข้างแปลกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1998 อาจมีบางอย่างเกี่ยวกับสหรัฐอเมริกาและ/หรือกรรมการที่ตัดการเปิดตัวเกมต้นฉบับ เพราะในญี่ปุ่นเปิดตัวในปี 1996 ดังนั้นใครๆ ก็คิดว่าจะใช้ในปีนั้น นอกจากนี้ ถ้าคุณคิดว่าตัวละครหนึ่งตัวหรือมากกว่านั้นดูไม่เหมือนบุคคลที่คุณเล่น … ก็ไม่ได้คัดลอกทุกอย่างจากเกม

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

แต่ถึงกระนั้น นี่เป็นการดัดแปลงที่ใกล้เคียงของเกมแรก (และอาจมีองค์ประกอบอื่นจากภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่นำมาใช้ในการวัดที่ดี) ตามที่ได้รับ และฉันก็กำลังจะ “ในที่สุด” ขณะดูสิ่งนี้ ครั้งแรกที่ฉันเห็นสุนัข … ฉากสุนัขที่ทำให้ฉันกลัวมากพอ ๆ กับฉากอาจทำให้ใครบางคนตกใจ สุนัขจะไม่มีฉากเหมือนในเกม

แต่มีฉากที่คล้ายคลึงกันมากพอที่จะทำให้ฉันมีความสุขได้จริงๆ คุณรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร แต่ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของหนังและเรื่องราวเบื้องหลังของสองพี่น้องของเรา นี่อาจเป็นภาพยนตร์/แฟรนไชส์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงที่พวกเขาถ่ายทำที่นั่น คนที่ใกล้ชิดกับแอนนาเบลล์หรืออะไรทำนองนั้น – ค่อนข้างน่ากลัวและอาจทำให้บางคนผิดหวัง แต่อย่างใดอย่างหนึ่งที่สร้างอารมณ์ให้กับส่วนที่เหลือของภาพยนตร์ และแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้อาจมีการดวลปืนเยอะ (ตอนหลัง) แต่ก็ยังคิดว่าตัวเองน่ากลัวกว่าแอ็คชั่น เล่นได้ดี – ถ้าคุณแก้ตัวเล่นสำนวน

มีเรื่องราวเบื้องหลังเพียงพอที่จะทำให้คุณสนใจและลงทุนในผู้ที่เกี่ยวข้อง – แน่นอนว่าคุณไม่สามารถเข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดของบุคคลทุกคนได้ แต่คุณก็ไม่มีเช่นกัน บทสนทนาค่อนข้างดี และ stingers ได้คะแนนจริงๆ ฉันรู้อีกครั้งด้วยการเล่นสำนวน หากคุณเป็นแฟนตัวยงของเกม คุณจะรู้ว่าผู้ที่เกี่ยวข้องก็รักเกมเช่นกัน มันแสดงให้เห็น ไปดูกันเลยที่

และมันยังแสดงให้เห็น (นอกเหนือจากภาพความรุนแรงจำนวนมาก) เรื่องราวที่ควรค่าแก่การตรวจสอบเพิ่มเติม … เช่นเดียวกับในภาคต่อ และสำหรับสิ่งนั้น โปรดติดตามชมในระหว่างเครดิตสำหรับฉากเสริมหนึ่งฉาก! ขอบคุณที่ในที่สุดให้หนังที่เกือบ 20 ปีที่แล้วให้ฉัน แก้ไข: ฉันคิดว่ามันชัดเจนข้างต้น แต่ฉันต้องการเสริมว่าผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเกมดั้งเดิม (และเกมที่ตามมาอาจจะ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมแรก)

อาจมีปัญหาใหญ่ตามที่ฉันเห็นหลังจากภาพยนตร์จบลง สไตล์/โทนที่เปลี่ยนจากจุดเริ่มต้น/อินโทรไปยังสิ่งที่หนังกลายเป็นเรื่องสำคัญ นี่คือความรู้สึกของเกม และแม้แต่ในการแนะนำตัวละครหลักและ Raccoon City โดยรวม คุณก็ยังเห็นเหลือบ ๆ ที่แจกเกม โลโก้ร่มชื่อเดียว และของขวัญเล็กๆ น้อยๆ อย่างนั้นหรือการโทรกลับจากเกมก็น่ายินดี (การ “เผชิญหน้า” ครั้งแรกในบ้านด้วยการกลับมาหาเรา … เยือกเย็นและเป็นอัจฉริยะและดีเท่าในเกม ข้อความ แผนที่ ฯลฯ) สำหรับผู้ที่มีความรู้ – อีกครั้ง ฉันไม่สามารถพูดถึงคนที่ไม่คุ้นเคยได้ … แต่พวกเขาก็สามารถเพลิดเพลินไปกับอารมณ์ที่มืดมนมากด้วยเรื่องราวและสถานที่ที่มุ่งเป้าหมายและขับเคลื่อนด้วย! การถ่ายภาพยนตร์และเอฟเฟกต์ที่ชาญฉลาดนี่ยอดเยี่ยมมาก

 

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix Plan 75 วันเลือกตาย Young Lady and Gentleman สาวน้อยกับคุณลุงสุภาพบุรุษ ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ น่าสนใจ บั้งไฟสไลเดอร์ บุพเพสันนิวาส 2 มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังบู๊ รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ The Lovely Bones โลกยังคงหมุนไปแม้ไม่มีฉัน
28 มิถุนายน 2021 2:07 pm
ดูหนังออนไลน์ Don’t Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย2
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Don’t Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย2
23 พฤศจิกายน 2021 1:37 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Love at Second Sight ในวันที่ไม่มีเธอ
28 มิถุนายน 2021 2:28 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Outside the Wire สมรภูมินอกลวดหนาม
27 เมษายน 2021 1:47 pm