Home
Moonfall
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก
โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2022 2:10 pm
154 views โดย admin

Moonfall

รีวิวหนังสยองขวัญ ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (นำแสดงโดย แพทริก วิลสัน Patrick Wilson) ดูหนังเถื่อน อดีตนักบินอวกาศที่เคยบาดหมางกับนาซาจำต้องกลับมาร่วมภารกิจครั้งใหม่กับ โจซินดา ฟาวล์ (นำแสดงโดย ฮัลลี เบอร์รี Halle Berry) เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา อดีตเพื่อนร่วมงานของเขาอีกครั้งหลังจากเคซี เฮาส์แมน ดูหนัง (นำแสดงโดยจอห์น แบรดลีย์ John Bradley) หนุ่มเนิร์ดที่ค้นพบว่าดวงจันทร์เปลี่ยนเส้นทางโคจรและกำลังจะพุ่งชนโลกนำความวิบัติมาสู่ทุกชีวิต หนังฟรี ชะตากรรมของโลกจึงอยู่ในมือของพวกเขา

ต้องบอกว่าการจะไป ดูหนังออนไลน์ ‘Moonfall’ ให้สนุกจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องทิ้งตรรกะด้านวิทยาศาสตร์หรือแม้กระทั่งความเป็นปกติของมนุษย์ไว้ที่บ้านก่อน หนังใหม่ ไปเข้าโรงหนังเพราะนี่ไม่ใช่หนังไซไฟจริงจังแต่เป็นการเอาชื่อที่คน ดูหนังฟรี คุ้นหูอย่างนาซามาผสมกับเรื่องเส้นทางโคจรของดาวเคราะห์อย่างดวงจันทร์ ดูหนัง (moon orbit) แลัวเขย่าด้วยตรรกะแบบทรานส์ฟอร์เมอร์ว่าด้วยเอเลียนสิงสู่เข้าไปในดวงจันทร์แค่นี้ก็อุทานได้แล้วว่า “เอาอะไรไปวิทยาศาสตร์ ดูหนังออนไลน์

 

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของทีมนักบินอวกาศจาก NASA ที่ได่ถูกส่งออกไปนอกโลก เพื่อกู้วิกฤติหลังจากที่ดวงจันทร์ถูกดาวเคราะห์น้อยพุ่งชน ส่งผลให้วงโคจรของดวงจันทร์เปลี่ยนไป และกำลังจะพุ่งชนโลก เมื่อเวลาของมนุษยชาติใกล้จะหมดลง โจ ฟาวเลอร์ (ฮัลลี เบอร์รี) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ NASA และอดีตนักบินอวกาศที่เป็นคนสำคัญขอการทำภารกิจกู้โลกอย่าง ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (แพทริก วิลสัน) ที่เคยร่วมงานกับเธอ ซึ่งเขาเป็นบินอวกาศที่ขับยานได้เก่งที่สุด และ เค.ซี. เฮาส์แมน (จอห์น แบรดลีย์) นักทฤษฏีสมคบคิดสติเฟื่อง พวกเขาทั้งสามคมต้องร่วมมือกัน และเดินทางออกไปยังอวกาศ พร้อมกับทำภารกิจเสี่ยงเปชี้เป็นชี้ตาย เพื่อปกป้องคนที่พวกเขารัก และทุกชีวิตบนโลก

ข้อมูลเบื้องต้น

​​​​​​ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Roland Emmerich (โรแลนด์ เอ็มเมอริช) ผู้กำกับสายภาพยนตร์ภัยพิบัติล้างโลก ที่เคยทำแนวนี้มาแล้วหลายเรื่องมากๆ อาทิเช่น ID4 Independence Day (1996) , The Day After Tomorrow (2004) และ 2012 (2009) โดยเรื่องนี้มีเหล่านักแสดงนำได้แก่ Patrick Wilson (แพทริก วิลสัน) ผู้รับบท King Orm ใน Aquaman (2018) , Halle Berry (ฮัลลี เบอร์รี) ผู้รับบท Storm ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ X-Men และ John Bradley (จอห์น แบรดลีย์) จากซีรีส์ Game of Thrones เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 140 ล้านเหรียญสหรัฐ (4,580 ล้านบาท)

ต้นปีหน้า ทุกชีวิตจะสูญสิ้น ! “MOONFALL” ปล่อยภาพเซตแรกสุดระทึก โดย "โรแลนด์ เอ็มเมอริช" ข่าวไอที

วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ผมดูสนุกและเพลินดี การโปรดักชั่นการออกแบบภาพก็ทำออกมาได้ดี แม้ในบางฉากบางซีนจะมี CGI ลอยๆบ้างแต่ไม่ได้มากมายอะไรขนาดนั้น และสิ่งที่ผมชอบที่สุดคือทฤษฎีสมคบคิดสุดเวอร์วัง แต่ก็ส่งมันไปได้จนสุดทางและไม่รู้สึกค้างคาอะไร ถ้าดูแบบไม่อะไรมากและปล่อยให้หนังนำทางเราไป รับรองว่าสนุกแน่นอน อย่างน้อยแค่มาดูฉากโลกกำลังเผชิญกับภัยพิบัติก็คุ้มแล้ว ภาพสวยมากและอลังการงานสร้าง ดูยิ่งใหญ่ สเกลใหญ่โคตรๆ โดยรวมแล้วสนุกเอ็นจอย เหมาะไปดูกับเพื่อนๆและครอบครัว

สิ่งที่ผมชอบและประทับใจที่สุด ก็คือพล็อตเรื่องและบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มาพร้อมกับทฤษฎีสมคบคิดสุดแหวกแนวและเกินคาดมากๆ และก็พาเราถอดสมองไปกับทฤษฎีสุดเพี้ยนนี้ได้จนสุดทาง มันล้ำมากจริงๆ ซึ่งใคซึ่งใครที่ดูแล้วงง หรือตามไม่ทันมาอ่านอันนี้ได้นะครับ ผมจะสรุปให้แบบง่ายๆ

สรุปก็คือดวงจันทร์เป็นดาวเคราะห์ประดิษฐ์ หรือก็คือสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยกว่าเราในยุคปีจจุบันมาก ซึ่งเริ่มเรื่องมาหนังจะอธิบายให้ฟังว่าหลุมบนดวงจันทร์นั้น เกิดจากเทคโนโลยี AI สุดล้ำ ซึ่งตอนแรกผมก็คาดเดาไปว่าเอเลี่ยนแน่ๆ จนหนังก็ค่อยๆสืบหาความจริงเรื่อยๆ จนรู้เพิ่มว่า AI สุดล้ำนี้ มันขุดเข้าไปในแกนกลางของดวงจันทร์ก็เพื่อเปลี่ยนทิศทางวงโคจรและหวังทำลายล้างโลก และเผ่าพันธ์ุมนุษย์ให้สูญพันธุ์ พอสุดท้ายมาเฉลยว่า AI นาโนเทคโลโนยีนั้น คือเทคโนโลยีที่บรรพบุรุษของมนุษย์เมื่อหลายแสนล้านปีก่อน

ซึ่งเป็น AI ที่สร้างไว้ใช้อำนวยความสะดวก อารมณ์คล้ายๆสมาร์ทโฮม แต่ AI กลับมีความคิดและร่วมมือกันทำลายล้างมนุษย์ มนุษย์กลุ่มสุดท้ายจึงสร้างดวงจันทร์ที่ฝัง AI ที่ซื่อสัตย์ไว้ และรอให้มีมนุษย์เข้ามาเจอ AI ก็จะอธิบายทุกอย่างให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งกลุ่มตัวละครหลักเนี่ยแหละที่ไปเจอ จากนั้นดวงจันทร์ก็ลอยในอวกาศไปนาน

จนเกิดโลกมาถึงทุกวันนี้ ซึ่ง AI จะตามล่าและหวังทำลายดวงจันทร์ และเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก โดย AI จะไล่ตามสัญญาณสิ่งมีชีวิตและคลื่นอิเล็คโทรนิค ก็คือถ้ามีแค่สิ่งมีชีวิต แต่ไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆ มันก็จะหาไม่เจอ ซึ่งดวงจันทร์ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ จึงลอยหนีรอดพ้นการไบ่ล่าของ AI มาได้นานหลายแสนปี ซึ่งมันก็อธิบายเหตุการณ์ในหนังได้ทุกอย่าง ว่าทำไมถึงมาตอนนี้ ทุกอย่างมีเหตุผลรองรับ

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

จากบททั้งหมดที่กล่าวมา มันทำให้ผมยิ่งว้าวไปใหญ่ ความคิดที่เข้ามาในหัวคือ คิดได้ไงวะเนี่ย มันไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่แต่มันก็ไม่ได้ไร้สาระขนาดนั้น มันหลุดโลกไปเลย ในหนังก็จะย้ำอยู่เสมอว่ามฤษฎีในหนังนั้นจะทำให้ความเชื่อเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่มนุษย์เชื่อมาตลอดมันผิดทั้งหมด ซึ่งมันหลุดโลกแต่ก็โคตรสนุก โคตรบันเทิง ผมเลยเอ็นจอยและประทับใจในส่วนนี้มากๆ

รีวิวหนัง Moonfall - ดวงจันทร์หลุดวงโคจร ตัวหนังก็หลุดพอกัน แต่โคตรชอบ!

งานภาพสุดอลังการงานสร้าง แม้จะมี CG ที่ยังไม่สมจริงอยู่บ้าง

สำหรับงานภาพคงไม่ต้องโฆษณาเยอะ ใครที่เป็นแฟนหนังหรือเคยดูผลงานเก่าๆของผู้กำกับคนนี้มาก่อน ก็น่าจะพอคาดเดาได้ว่ามันจะเป็นแบบไหน ซึ่งรับประกันความยิ่งใหญ่ อลังการ และสวยงาม แม้ว่าการทำ CG ในบางฉากมันยังดูปลอมๆไม่สมจริง แต่ไม่ได้ลอยอะไรมากมาย ยังพอรับได้ แต่สิ่งที่ดีของงานภาพ คือการออกแบบภาพและจัดวางองค์ประกอบภาพแต่ละฉากเนี่ยแหละ ที่ทำออกมาได้ดีมาก สเกลภาพมันใหญ่และมีรายละเอียดเยอะมากๆ ซึ่งถาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีจริงๆ แนะนำว่าใครที่อยู่กรุงเทพ ถ้าจะไปดูเรื่องนี้ ดูทั้งทีก็ดูในระบบ IMAX ไปเลย จะได้ดูงานภาพสุดสวยงามในสเกลใหญ่ ก็จะยิ่งมีรายละเอียดให้เห็นมากขึ้นอีกด้วย

ข้อเสียที่เกิดจากความไม่สมเหตุสมผลในบางฉาก และการปูเนื้อเรื่องที่นานเกินไป

จุดนี้เป็นจุดบอดที่ใหญ่แบบเห็นได้ชัดของภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะมันมีหลายซีนมากๆ ที่ตัวละครในเรื่องตัดสินใจแบบแปลกๆหรือทำตัวไม่สมกับสถานการณ์ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันส่งผลต่ออารมณ์ของผู้ชมมากๆเลยทีเดียว อย่างเช่น ฉากที่ซันนี่ลูกชายของพระเอกอยู่บนภูเขาและกำลังหนีไปหาที่หลบภัย ซึ่งในตอนนั้นมีอุกกาบาตทีาตกลงมาที่ภูเขาลูกข้างๆ แบบใกล้ๆอะ ห่างไป 1 กิโลเมตรเองมั้ง แต่ตัวละครกลับยืนมองและทำหน้าเรียบเฉย

ไม่ตกใจหรือหวาดกลัวด้วยซ้ำ และมีแบบนี้หลายฉากมากๆ ซึ่งถ้าทำให้ตัวละครแสดงสีหน้า อารมณ์หวาดกลัว ร้อนรน มันจะส่งผลให้คนดูมีอารมณ์ร่วมกับหนังและลุ้นระทึกเอาใจช่วยมากกว่านี้เยอะ และก็อีกฉากที่ขับรถหนี และ ถนนถล่ม ตัวละครซันนี่กลับตัดสินใจขับเหินไปแบบง่ายดาย คือฉากนี้มันดูเกินจริงมาก อย่างกะ Fast 8 แต่อันนี้ก็ไม่ได้ส่งผลมากดท่ากับการสื่ออารมณ์อยู่ดี ดูหนัง 4k

Film Moonfall, Kisah Persahabatan di Balik Ancaman Jatuhnya Bulan ke Bumi

ต่อมาเรื่องการปูเนื้อเรื่องที่นานไปหน่อย จนคนดูเบื่อก่อนจะสนุก กว่าจะเริ่มน่าติดตามสนุก และรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในเรื่องก็ปาไปเกือบครึ่งเรื่องแล้ว ก็คือชั่วโมงแรกคือปูเรื่องอย่างเดียว และปูแบบจืดชืดมากๆ ถ้าเขาแบ่งต้นเรื่องไปให้กับฉากการหนีตาย วุ่นวายของประชาชน ให้เราได้เห็นถึงความหวาดกลัว

และความร้ายแรงของภัยพิบัติที่เหล่ามนุษย์ในหนังได้เจอนั้นมันร้ายแรงขนาดไหน ถ้าทำได้หนังมันจะสุดและดีกว่านี้ แต่กลับไปโฟกัสแต่ตัวละครหลัก เลยทำให้ช่วงแรกๆของหนังนั้นจืดชืดไม่น่าติดตาม แถมยังชวนหลับ แต่พอเลยครึ่งเรื่องมา และเริ่มจุดเครื่องติด ทุกอย่างก็ดีและโคตรมันส์ ช่วงท้ายเป็นสิ่งที่ชื่นชอบมากจริงๆ

โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่ได้ห่วยขนาดนั้น แม้มันจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลบ้างในบางจุด แต่ก็ยังสามารถมอบความสนุกและความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ งานภาพการโปรดักชั่นต่างๆก็ออกมาดูดีเลย แม้จะมี CG บางฉากบางตอนที่ยังไม่เนียนตาเท่าไหร่ แต่องค์ประกอบ และรายละเอียดของานภาพในแต่ละฉากนั้นดีมากๆ สวยงาม อลังการงานสร้างที่ฉากเลยจริงๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ถ้าใครที่ชอบดูหนังวิทยาศาสตร์จริงจัง

แบบ Interstella(2014) อาจจะไม่ถูกใจเรื่องนี้เท่าไหร่ ก็อย่างว่าแหละ ภาพยนตร์ Moonfall เรื่องนี้มันหนัง Block Buster เลยไม่ต้องอิงความจริงหรือเหตุผลมากนัก เน้นไอเดียล้ำๆ และงานสร้างอลังการ มอบความสุข ความบันเทิงให้คนดูอย่างเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบชมภาพยนต์เพื่อความบันเทิง คลายเครียด ดูเวลาว่างๆ รับรองว่าไม่เสียดายเวลาแน่นอน ดูหนังออนไลน์ 4k

 

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

Netflix The Guilty Top Gun: Maverick 2022 Top Gun: Maverick ท็อปกัน มาเวอริค 2022 Toscana Netflix ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ ท็อปกัน มาเวอริค น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Moonlight มูนไลท์
18 มิถุนายน 2021 12:59 pm
Bad Vegan
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Bad Vegan ดัง ดับ ดิ้นหนี
29 มิถุนายน 2022 1:00 pm
Venom 2
หนังฝรั่ง
รีวิวหนังเรื่อง Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2
24 มกราคม 2022 1:33 am
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Sweet & Sour
7 มิถุนายน 2021 11:48 am