Home
Fear street 1666
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Fear street 1666 ถนนอาถรรพ์3
โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2022 4:00 pm
61 views โดย admin

Last modified พฤษภาคม 17th, 2022 at 11:29 am

Fear street 1666

Fear Street โปรเจกต์หนังไตรภาคแนวระทึกขวัญ สยองขวัญ จาก Netflix ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ R.L.Stine โดยจะเป็นการปล่อยภาพยนตร์ออกมาด้วยกัน 3 เรื่อง 3 เหตุการณ์ในแต่ละช่วงเวลาปีที่แตกต่างกัน แต่มีจุดเหตุการณ์บางอย่างที่เชื่อมต่อกัน โดยในส่วนของภาคแรกได้ปล่อยออกมาแล้วนั้นในสัปดาห์แรก ผู้เขียนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ติดตามหนังไตรภาคนี้เช่นกัน และได้เขียนรีวิวไว้แล้ว ในส่วนของพาร์ทสสาม พาร์ทสุดท้ายของหนังไตรภาค ผู้เขียนได้รับชมแล้วเช่นกัน  และชื่นชมมาก ไม่ผิดหวัง รีวิวหนังออนไลน์

Fear Street ในพาร์ทแรกนั้น เล่าถึงเหตุการณ์ ในปี ค.ศ. 1994 เมืองเชดี้ไซด์ เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่มีเหตุก่ออาชญากรรมสูง เกิดเหตุโศกนาฏกรรมบ่อยเกือบทุกวัน ซึ่งตรงข้ามกับเมืองข้างๆ อย่างซันนี่เวล เมืองที่เต็มไปด้วยความมั่งคั่งและความสงบสุข ดีน่า หญิงสาวจากโรงเรียนไฮสคูล ได้พบกับ แซม หญิงสาวจากไฮสคูลเมืองซันนี่เวลและยังเป็นอดีตแฟนสาวของดีน่า ขณะที่แฟนใหม่ของแซมได้ตามไปป่วนพวกนักเรียนจากเมืองเชดี้ไลด์ ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนตร์พลัดตกถนน ซึ่งในรถคันนั้นก็มีแซมนั่งไปด้วย หลังจากเหตุการณ์อุบัติเหตุนั้น แซมเริ่มมีความผิดปกติเกิดขึ้นเริ่มเห็นภาพแม่มดบางอย่าง

ในขณะเดียวกัน คืนนั้นก็เริ่มมีคนที่สวมหน้ากากผี มาเฝ้าอยู่หน้าประตูบ้านของดีน่า และเริ่มไล่ฆ่าคน แต่ฆาตกรที่ไล่ฆ่านั้นไม่ได้มีเพียงแค่คนที่สวมหน้ากาผีเพียงเท่านั้น ยังมีฆาตกรหญิงสาวที่ถือมีดโกนหนวด ตามไล่ฆ่าพร้อมกับร้องเพลงบทกลอนไปด้วย และฆาตกรที่ถือขวานวิ่งตามไล่ฆ่า ซึ่งฆาตกรเหล่านี้ จอช ที่เป็นน้องชายของดีน่า ก็ได้สันนิษฐานว่า ฆาตกรที่ไล่ฆ่าพวกเขาอาจจะเป็นลูกสมุนของแม่มดอย่าง ซาราห์ เฟียร์ ที่ต้องการตัวและเลือดของแซม ดีน่า เคท จอช และไซม่อน จึงรีบพาแซมหนีฆาตกรที่ตามไล่ฆ่า จนไปพบเข้ากับความจริงว่าในปี 1978 ก็เกิดเรื่องราวเช่นนี้เกิดขึ้นเช่นกัน แต่ซิกกี้ ผู้โดนตามไล่ฆ่านั้นสามารถรอดมาได้ ดีน่า  จึงได้เบาะแสบางอย่างเกี่ยวกับร่างของเฟียร์ จนได้ย้อนไปได้เห็นภาพในปี 1666 ปีที่เป็นจุดเริ่มต้นเหตุการณ์ต่างๆ นั้นเอง ดูหนัง

Fear street 1666

Fear Street ทั้งสามพาร์ท สามเหตุการณ์ในแต่ละปีนั้น เชื่อมโยงเข้าด้วยกันอย่างดี โดยเฉพาะพาร์ทสุดท้ายที่เฉลยปมที่ผูกมาไว้ในเรื่อง คลี่คลายและเฉลยออกมาได้ดีมาก โดยส่วนตัวของผู้เขียนชอบพาร์ทสุดท้ายนี่ที่สุดแล้ว เป็นการเฉลยเรื่องราวของซาราห์ เฟียร์ เหตุผลที่ซาราห์ เฟียร์ แค้น และต้นเหตุจริงๆ ที่ทำให้เมืองเชดี้ไซด์เกิดแต่เหตุโศกนาฏกรรม และเมืองซันนี่เวลที่ศิวิไลซ์ผิดหูผิดตา  ชื่นชอบในบทของเรื่องที่สามารถผูกปมระหว่าง ฆาตกร แม่มด และปีศาจ 3 เรื่องนี้ผูกเข้ากันได้อย่างดี เข้ากันมาก ไม่ติดขัดอะไรในบทเลย ดูหนังฟรี

เรื่องราวในภาคสามนั้น  ดีน่าได้ย้อนกลับไปในปี 1666 ที่มีฉากหลังเป็นในยุคศตวรรษที่ 17 ได้เห็นงานภาพและถูกเซ็ตฉากมาได้อิงตามประวัติศาสตร์อยู่บ้าง และยิ่งมีเรื่องของการล่าแม่มดเข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนั้น ยิ่งส่งเสริมความหลอน ความน่ากลัวเข้ามาในเรื่องเพิ่มมากขึ้น ฉากการฆ่าก็ยังคงมาตรฐานความน่ากลัวไว้ไม่แพ้ 2 ภาคเลย ซึ่งในพาร์ทแรกนั้นจะเป็นการย้อนอดีตไปทำให้เห็นว่า ความจริงเป็นอย่างไรกันแน่ เฟียร์เป็นแม่มดจริงหรือ? แล้วปีศาจในเรื่องจะผูกเข้าอย่างไร

ในปี 1666 ณ เมืองหนึ่งที่ชื่อว่ายูเนี่ยน เป็นเมืองที่เป็นชุมชนขนาดเล็ก ผู้คนทุกคนทุกหลังคาเรือนรู้จักกัน เป็นชุมชนที่เคร่งครัดในศาสนาเป็นอย่างมาก เรื่องเริ่มต้นที่บ้านของ ซาร่าห์ เฟียร์ แม่หมูสีดำได้คลอดลูกออกมา 12 ตัว เธอได้ช่วยมันทำคลอดจนสำเร็จ รอดชีวิตทุกตัว เธอได้นำลูกหมูไปให้ชายคนหนึ่งที่รู้จักกันดีชื่อว่าโซโลมอน กูดส์ ซึ่งเขาเป็นคนเก็บตัวใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในป่าลึก และนี่ก็คือชายที่เป็นมิตรกับเธอมากที่สุดในเมือง

Fear street 1666

ในคืนวันนั้นเอง วัยรุ่นของเมืองก็ได้รวมตัวกันในป่า สังสรรค์รอบกองไฟ แล้วดื่มของมึนเมา แต่ซาร่าและเพื่อนอีกสองคนก่อนจะเข้างานกลับชวนกันไปบ้านของหญิงม่าย หญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่มดของเมือง เรื่องราวกล่าวขานว่ากันว่า เป็นหญิงที่ชอบดื่มเลือดสาวบริสุทธิ์ต่างน้ำให้คงความวัยเยาว์ ในบ้านของเธอล้วนมีสิ่งของอาถรรพ์ มีตำราที่สามารถติดต่อกับซาตานได้ และที่สำคัญมีผลเบอร์รี่ที่กินแล้วทำให้มีฤทธิ์มึนเมาและรู้สึกดีราวกับขึ้นสวรรค์ ทั้งสามต้องการไปขโมยผลเบอร์รี่มากินในงาน แต่ซาร่ากับพบเจอสมุดเล่มหนึ่ง ที่เขียนถึงเรื่องราวของซาตาน เขียนถึงพฤติกรรมที่ติดต่อกับซาตาน แลกความเป็นอมตะกับซาตานได้ แล้วเธอก็ไปอ่านมนต์บทหนึ่งเข้า เครื่องยังไม่ทันจะอ่านจบ หญิงหม้ายก็โผล่ขึ้นมาซะก่อน แล้วไล่พวกเธอหนีไป ดูหนังออนไลน์

ในงานเลี้ยงทุกคนต่างเมามายโดยเฉพาะซาร่าห์กับฮาน่า ทั้งสองจูงมือกันออกไปในที่ลับตา แล้วก็พรอดรักกันอย่างดูดดื่มแบบหญิงกับหญิง ในระหว่างที่กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม มีบางคนเห็นพวกเธอ พวกเธอจึงหยุดการกระทำนั้นแล้วก็แยกย้าย

วันต่อมาก็มีบางสิ่งบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้นในเมือง เริ่มจากพ่อของฮันน่าที่เป็นบาทหลวง มีอาการเหม่อลอยพูดแต่เรื่องราวในพระคัมภีร์ ทั้งสองคิดว่านั่นคือผลจากการที่เธอสองคนทำผิดกฎของศาสนาอย่างรุนแรงในหัวข้อการร่วมประเวณีเพศเดียวกัน แม่ของฮันน่าขัดขวางสั่งห้ามไม่ให้ฮันน่ากับซาร่าห์พบกันอีก

Fear street 1666

หลังจากนั้นก็มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นมากกว่าเดิมก็คือ พืชพันธุ์ธัญญาหารทั้งเมืองนั้นเน่าเสียทั้งหมด แม่หมูของซาร่าที่คลอดลูกมา 12 ตัว อยู่ดี ๆ แม่หมูก็กินลูกของตัวเองทั้งหมด ม้าและสัตว์เลี้ยงของผู้คนอยู่ในอาการคุ้มคลั่งไม่สามารถควบคุมได้ หมากระโดดลงไปตายในบ่อน้ำที่ทุกคนบริโภคจนน้ำเน่าเสีย แต่ที่เลวร้ายที่สุดก็คือ บาทหลวงของเมืองได้ทำการฆาตกรรมเด็ก 10 คน ด้วยการควักลูกตาออกมา จากนั้นก็ควักลูกตาของตัวเอง บาทหลวงยืนที่แท่นแล้วพูดเรื่องราวในพระคัมภีร์ ต่อหน้าศพเด็กทั้ง 10 คนที่ยังนั่งเก้าอี้อยู่ หนึ่งในนั้นคือน้องชายของซาร่าห์ เฟียร์ด้วย จากนั้นผู้คนก็แตกตื่น และกล่าวโทษว่าสิ่งอุบาทที่เกิดขึ้นในเมืองทั้งหมดนั้นมันเกิดขึ้นจากเวทมนตร์ของแม่มด เป็นฝีมือของพวกนอกรีต ผู้คนในเมืองลงมัติให้ตามล่าแม่มด และพฤติกรรมการรักร่วมเพศของซาร่าห์กับฮันน่านั่นแหละที่ทำให้ทั้งสองคนต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เว็บดูหนังออน

ฮันน่าถูกกล่าวโทษเป็นว่าเป็นแม่มดคนแรกจากชายคนหนึ่ง ที่ใส่ร้ายเธอ ว่าเธอจะทำการยั่วยวนและร่ายมนต์ให้ชายผู้นี้ นำชายไปที่ป่าให้ดูนางเปลือยเปล่าขึ้นขี่ฬ่อสีแดงมีเขา นางกลับนอนกับปีศาจ แล้วทุกคนก็เชื่อคำชายผู้นี้ ฮันน่าจึงถูกจับมัดไว้รอการประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ส่วนซาร่าห์ก็หลบหนีและหาทางมาช่วยฮันน่า แต่ก็ไม่สมารถช่วยได้ ซาร่าห์จึงบอกกับฮันน่าว่า ถ้าทุกคนในเมืองเชื่อว่าเธอเป็นแม่มด เธอก็จะกลายเป็นแม่มดซะเอง

จากนั้นซาร่าห์ เฟียร์จึงไปยังบ้านของหญิงม่ายเพื่อไปเอาตำราหวังจะแลกบางสิ่งบางอย่างกับซาตาน แต่เมื่อไปถึงเธอก็พบว่าหญิงม่ายตายไปซะแล้วด้วยใครคนใดคนหนึ่งมาปาดคอเธอ จากนั้นซาร่าห์ก็รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังทั้งหมด และเป็นต้นเหตุของอาถรรพ์สืบเนื่องต่อไปอีก 3 ศตวรรษ  ดูหนังออนไลน์2022

การดำเนินเรื่องในส่วนของตอนครึ่งแรกของเรื่องดำเนินไปได้ดีมากพอสมควรเลย พอดีน่าได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับเฟียร์ในอดีต จึงได้กลับมายังเหตุการณ์ปัจจุบันและจัดการกับคนร้าย ต้นเหตุของเรื่องที่แท้จริงนั้นเอง  ซึ่งในส่วนของพาร์ทนี้ก็ดำเนินเรื่องได้ลุ้นระทึกและเอาใจช่วยกับการต่อสู้ไปมาก

ถือว่าเป็นตอนจบที่ดีมาก เคลียร์ทุกประเด็นทุกปัญหาที่เกิดขึ้น เต็มอิ่มกับเรื่องราว และสนุกจนยกให้เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญในใจอีกเรื่องหนึ่งเลย แนะนำว่าใครที่เป็นคอหนังระทึกขวัญไม่ควรพลาดเรื่องนี้เป็นอันขาด

Fear street 1666

เมื่อดีน่าได้มีโอกาสกลบไปรับรู้เรื่องราวในอดีต เธอกลับพบความจริงที่น่าสะพรึงเกี่ยวกับ “พื้นที่” ก่อนที่จะพัฒนาผ่านยุคสมัย ไม่ว่าจะกลายมาเป็นค่ายฤดูร้อนในปี 1978 หรือ เปลี่ยนแปลงมาเป็นพื้นที่ธุรกิจอย่างห้างสรรพสินค้าในปี 1994 ว่าจริงๆแล้วอาณานิคมที่เป็นจุดเริ่มต้นของความเลวร้ายทั้งหมดนั้น ไม่ใช่แค่เพียง “มนต์ดำและคำสาป” เท่านั้น แต่มันมีวิวัฒนาการมาจากแนวคิดของคนในนิคม ที่เลือกจะจัดการกับคนที่มี พฤติกรรมและความคิดที่แตกต่าง ด้วยการใส่ความว่าพวกเธอเป็นแม่มด


จะเห็นได้ว่าตัวละครอย่างซาร่า เฟียรซ์เอง ได้พบรักกับหญิงสาวในอาณานิคม แต่ความรู้สึกเหล่านี้กลายเป็นสิ่งต้องห้ามในช่วงเวลานั้น ประกอบกับแนวคิดสังคมชายเป็นใหญ่ในสังคม ความรุนแรง และการแก้ปัญหาด้วยการ “ปิดปาก” คนที่เห็นต่างด้วยการลงโทษด้วยความตาย จึงกลายเป็นการบีบบังคับ ผู้หญิงและเพศทางเลือกให้ต้องยอมจำนนต่อแนวคิดดังกล่าว โดยการเอาตำนานคำสาปร้ายและแม่มดมาเป็นเพียงข้ออ้างในการกุมอำนาจ

เมื่อชายหนุ่มอย่างโซโลมอน กู๊ด (แอชเลย์ ซัคเกอร์แมน) ที่ดูเหมือนเป็นคนดี มีเหตุผลและชาญฉลาดรับฟังความคิดเห็นของคนในอาณานิคม แท้ที่จริงแล้วเขากลับคิดการณ์ใหญ่และใช้อำนาจมืดที่มองไม่เห็นเพื่อกอบโกยผลประโยชน์เข้าตัว และโยนความผิดไปให้แพะรับบาปอย่างซาร่า เฟียรซ์ (อลิซาเบธ สโคเพล) รับเคราะห์กรรมไปด้วยโทษแขวนคอ แม้ก่อนจะลาโลกไป เธอกลับฝากคำพูดที่ว่า แม้ความจริงจะยังไม่ได้ปรากฏวันนี้ วันพรุ่งนี้ แต่สักวันหนึ่งสิ่งที่คุณทำจะถูกชดใช้ความผิดอย่างแน่นอน”  เว็บดูหนังฟรี

ตลอดเวลาเราอาจจะได้รับรู้ว่า ความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นกับเมืองเซดี้ไซด์นั้นมีที่แม่จากแม่มดร้าย แต่เมื่อความจริงที่ปรากฏขึ้นกลับกลายเป็นว่าคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ได้สืบต่ออำนาจมืดและพรางตัวเองภายใต้การถูกนิยามว่าเป็นวีรบุรุษ ผู้กล้า ผู้พิทักษ์สังคม จนมาถึงนายอำเภอ และครอบตัวเองด้วยคำว่า “คนดี” มาหลายยุคสมัย ทำให้ไม่มีคิด หรือจะตรวจสอบคนดีเหล่านี้ด้วยซ้ำไปว่าตกลงแล้วเบื้องลึกเบื้องหลังของพวกเขานั้นเริ่มต้นมาจากการยัดเยียดความผิดให้ใครสักคนด้วยความตายพร้อมกับตราบาปในรูปแบบของเรื่องเล่า ตำนาน มาหลายยุคสมัยกินเวลากว่า 300 ปี

ไตรภาค Fear Street จึงไม่ใช่แค่หนังสยองขวัญดาษดื่น แต่มีประเด็นทางสังคมแอบซ่อนอยู่ตลอดทุกภาคอย่างแนบเนียน กลมกลืน และนำพาผู้ชมย้อนกลับไปดูต้นตอของปัญหาทั้งหมดว่า “คำสาป” มันน่ากลัวก็เพราะมี “คน” พัฒนาความกลัวเหล่านั้น ให้กลายเป็นแนวคิดที่สืบทอดกันมาโดยที่คนในสังคมซึมซับมันจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วนั่นเอง

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

C'MON C'MON ลุงครับรักคืออะไร Netflix Seance Spencer คืนปลุกผี ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ ท็อปกัน มาเวอริค น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ SHUT IN หลอนเป็น หลอนตาย
23 มิถุนายน 2021 2:01 pm
ดูหนังออนไลน์ Snake Eyes
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ Snake Eyes
11 พฤศจิกายน 2021 2:00 pm
Single All The Way
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Single All The Way  ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์
17 มีนาคม 2022 12:13 pm
Sing 2 ร้องจริง เสียงจริง 2
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Sing 2 ร้องจริง เสียงจริง 2
5 กรกฎาคม 2022 12:30 pm