Home
Bulgasal Immortal Souls
ดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังออนไลน์ Bulgasal Immortal Souls วิญญาณอมตะ
โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2022 1:22 pm
111 views โดย admin

Last modified มีนาคม 12th, 2022 at 05:28 pm

Bulgasal Immortal Souls

Bulgasal Netflix รีวิว ซีรีส์เกาหลี แนวดราม่า แฟนตาซี เกี่ยวกับปีศาจอมตะ บุลกาซัล และความแค้นระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่ตามล่ากันข้ามภพข้ามชาติ ช่วงแรกไปเน้นเดินเรื่องในสไตล์ Horror สยองขวัญที่ดูเหมือนจะได้อิทธิพลจากหนังสยองขวัญหลายแนวมายำรวมกัน ผสมกับแนวสืบสวนเพื่อค้นหาความลับที่เกี่ยวกับปีศาจบุลกาซัล และความเกี่ยวข้องระหว่างตัวละครที่ต้องกลับชาติมาพบกันในยุคปัจจุบัน รวมถึงการหาวิธีแก้ไขคำสาป ส่วนครึ่งเรื่องจะเน้นดราม่าค่อนข้างเยอะ

ต้องชมการเล่าเรื่องที่เล่นกับประเด็นกลับชาติมาเกิดได้สนุก แถมหักมุมไปมาหลายตลบในช่วงท้ายเรื่อง แต่ก็ยังไม่พ้นสไตล์เกาหลีแบบเดิมๆที่เน้นเรื่องโรมานซ์ความรักระหว่างพระเอกและนางเอกจนดูดราม่าเกินไปบ้าง และแอบยืดในหลายตอน แต่ภาพรวมแล้วถือว่าเป็นซีรีส์คุณภาพเรื่องหนึ่งเลย ดูหนัง

รับชมได้เลย มีทั้งหมด 16 ตอนจบ

เรื่องของปีศาจอมตะ บุลกาซัล และความแค้นระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่ตามล่ากันข้ามภพข้ามชาติ เดินเรื่องสไตล์แฟนตาซีปนสยองขวัญ เนื้อหาโทนดราม่ามืดหม่นช่วงแรก แต่ช่วงกลางเรื่องถึงช่วงท้ายออกแนวอบอุ่น ความสัมพันธ์ตัวละครแบบครอบครัว หักมุมบ่อยครั้งถึงท้ายเรื่อง แม้อาจจะเนือยและดูยืดไปบ้าง

Bulgasal เรื่องย่อ

เรื่องราวแนวดาร์กแฟนตาซีปนสยองขวัญของเกาหลีเรื่องนี้บอกเล่าเกี่ยวกับความแค้นและความสัมพันธ์แบบข้ามภพข้ามชาติที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ชายหญิงคู่หนึ่ง

ดันฮวัล รับบทโดย อีจินอุค ชายหนุ่มผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นเด็กต้องคำสาปตั้งแต่เกิดว่าเขาถูกปีศาจในตำนานอย่าง บุลกาซัล ตามล่าเอาชีวิต สุดท้ายแล้วเขากลายเป็นอมตะและจะมีชีวิตด้วยการดูดกินเลือดมนุษย์ เป้าหมายของเขามีเพียงอย่างเดียวคือตามหาหญิงสาวปริศนาที่มีส่วนทำให้เขาต้องคำสาปจนกระทั่งมาถึงยุคปัจจุบัน

มินซางอุน รับบทโดย ควอนนารา หญิงสาวปริศนาผู้ที่มีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีและกลับชาติมาเกิดอีกครั้ง ทั้งยังมีความเกี่ยวข้องกับบุลกาซัล ถูกสังหารไปในยุคอดีตและกลับชาติมาเกิดในยุคปัจจุบัน ซึ่งเธอก็ต้องการค้นหาปริศนาความลับของปีศาจบุลกาซัลและหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้

ที่น่าสนใจก็คือ ตัวละครที่เคยพบและมีความเกี่ยวข้องผูกพันกันในยุคอดีต ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในแบบที่ดีหรือเลวร้าย พวกเขาก็จะกลับมาพบกันใหม่ในโลกยุคปัจจุบัน และมีความเกี่ยวข้องกันอีกครั้งไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

Bulgasal Immortal Souls

เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีแนวดาร์กแฟนตาซี แอ็กชั่น ดราม่า ที่เล่าด้วยบรรยากาศค่อนข้างซีเรียส ปนสยองขวัญ ซึ่งไม่ค่อยได้เห็นวิธีการเล่าแนวนี้กับซีรีส์เกาหลีมากนัก ตอนที่ดูเรื่องนี้อดคิดไม่ได้ว่าได้รับอิทธิพลจากหนังสยองขวัญของฝั่งไต้หวันมาบ้างหรือเปล่า เพราะลักษณะของการใช้โทนสี มุมกล้อง การตัดต่อภาพ จังหวะการเล่า ดูเหมือนเรากำลังรับชมหนังสยองขวัญฝั่งไต้หวันที่ชอบเล่นกับเรื่องความเชื่อ ภูตผีปีศาจ หรือตำนานในท้องถิ่น

สำหรับปีศาจ “บุลกาซัล” ในเรื่องนี้ เหมือนได้รับแรงบันดาลใจมาจากเอาภูติผีปีศาจหลายแบบมายำรวมกัน โดยเฉพาะแวมไพร์ผสมซอมบี้ และเหมือนได้แนวทางแบบ Highlander มาผสมผสานด้วย ดังนั้นตอนที่ดูเรื่องนี้ หากเป็นคนที่ดูหนังสยองขวัญ หนังปีศาจ หนังคัลท์มาเยอะๆ เราจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายอะไรพวกนี้แฝงอยู่ในหนังค่อนข้างเยอะ ดูหนังออนไลน์

การเล่าตำนานของบุลกาซัลก็จัดว่าน่าสนใจ ในแง่การผูกโยงความเชื่อเรื่องปีศาจในท้องถิ่นของคนเกาหลีโบราณตั้งแต่ช่วงต้นยุคโชซอน แล้วยังมีการจิกกัดสังคม ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ที่ในยามชีวิตยากลำบากก็มักมองหาอะไรบางอย่างเพื่อกล่าวโทษไว้ก่อนโดยไม่ต้องสนใจเหตุผลอะไรนัก และทำให้ตัวเอกต้องกลายเป็นเด็กต้องคำสาปตั้งแต่เกิด เพียงแต่ซีรีส์เลือกที่จะเล่าในประเด็นที่ว่าตัวเขาก็ต้องคำสาปจริงๆ และต้องการหาทางสลายคำสาปนี้

ด้านโปรดักชั่น จัดว่าทำได้ค่อนข้างดี ทั้งงานภาพ เสียง การตัดต่อ ซึ่งส่วนที่เล่าช่วงย้อนอดีตถือว่าจัดเต็มและทำได้ราวหนังแอ็กชั่นดราม่าย้อนยุคดีๆ สักเรื่องหนึ่ง ชนิดที่ว่าในตอนที่ 1 สามารถปรับเอามาทำเป็นหนังเรื่องหนึ่งได้สบายๆ เลย ตรงนี้ต้องขอชมที่งานสร้างซีรีส์เกาหลีมาไกลจริงๆ

ด้านนักแสดงนำหลักสองคนคือ อีจินอุค และ ควอนนารา เล่นได้ดี น่าติดตาม ทั้งการแสดงทางสีหน้าท่าทาง บางทีไม่ต้องมีบทพูดที่เค้นพลังมากแต่ก็รู้สึกได้ถึงการส่งอารมณ์ได้ดีเยี่ยม ส่วนนักแสดงสมทบคนอื่นก็ทำได้ดีเช่นกัน

ผู้เขียนบทเรื่องนี้ เขียนบทขึ้นมาโดยอ้างอิงวรรณกรรมเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดเกาหลี ที่เล่าขานกันมานานและยกตำแหน่งสัตว์ประหลาดตัวเอกให้ บุลกาซัล สัตว์ในตำนานที่ฆ่าไม่ตายเพราะไร้วิญญาณ เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ได้ด้วยการกินเลือด เมื่อไหร่ที่มันโกรธเล็บจะเปลี่ยนเป็นสีดำและส่งพลังงานทำลายล้างให้ผู้คนที่อยู่ใกล้เลือดกำเดาไหล อ่อนแอไร้เรี่ยวแรงจนขาดใจตายในที่สุด เรียกว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่โหดที่สุดในบรรดาสัตว์ประหลาดทั้งมวลในเรื่องก็ว่าได้

การเล่าตำนานของบุลกาซัลและสัตว์ประหลาดตัวอื่น ๆ จัดได้ว่าดีทีเดียวค่ะ มีการต่อสู้ที่สาดกระเซ็น ฟาดฟันกันอย่างฉูดฉาดเลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วความแฟนตาซีและแอ็กชันเลือดท่วมยังน้อยกว่าความดราม่าเป็นไหน ๆ เพราะมีการผูกโยงความเชื่อเรื่องปีศาจโบราณของเกาหลีตั้งแต่ยุคโชซอน กับความแร้นแค้นและยากลำบากของชีวิตโดยให้แพะรับบาปเป็นใครสักคนที่ไร้ทางสู้ ประหนึ่งตำนานผีปอบที่บอกว่า “ยายสามันเป็นปอบ” แล้วรุมขับไล่ เข่นฆ่าเพื่อกำจัดเสนียดออกไปจากหมู่บ้านยังไงยังงั้น

แต่พี่เกาเขาโหดกว่าก็ตรงที่แพะตัวนั้นเป็นเด็กตาดำ ๆ ที่ถูกทำนายว่าต้องคำสาป แถมพ่อและแม่ก็ตัดช่องน้อยแต่พอตัว เรียกว่าเป็นการจิกกัดสังคมไปกลาย ๆ ว่าด้านมืดของใจมนุษย์นั้นยากแท้หยั่งถึง เพราะเมื่อเข้าตาจนกันเมื่อไหร่ ก็พร้อมจะกล่าวโทษใครสักคนเพื่อโยนบาปนั้นให้แบบไม่ต้องคิดหน้าคิดหลัง หนำซ้ำพอโตมาเขาก็กลายเป็นปีศาจไปจริง ๆ จากการกระทำของคนอื่น

ซีรีส์เเลือกหยิบด้านนี้มาเล่า โดยให้การดำเนินเรื่องเป็นตำนานที่มีจริง จนเกิดการถูกสาปและหาหนทางแก้คำสาปยาวนานหลายร้อยปี จนเกิดปมลึกลับซับซ้อนและเกี่ยวพันกันมาจนถึงปัจจุบัน ให้ตัวละครทุกตัวในเรื่องมีบทบาทเด่นกันไปคนละด้าน เรียกได้ว่าทุกคนมีสตอรี่ที่สร้างความผูกพันให้ตัวละครและคนดูได้มีความรู้สึกร่วมไปด้วย เป็นดราม่าหนักหน่วงที่คลุกเคล้ากลิ่นอายความรักความแค้น ที่เกี่ยวโยงความสัมพันธ์แบบข้ามภพข้ามชาติ เกิดแล้วตาย ตายแล้วยังซ่อนปริศนาให้สืบสวนกันอีก เป็นพล็อตข้ามภพข้ามชาติที่ทำออกมาได้แตกต่างอย่างน่าสนใจ

Bulgasal Immortal Souls

สำหรับภาพรวมความสัมพันธ์ตัวละครในเรื่องนี้จะเน้นการโยงใยความสัมพันธ์แบบข้ามชาติภพของเหล่าตัวละคร ว่าใครเคยมีการสร้างกรรมใดกับผู้คนไว้ในชาติภพก่อน ชาติต่อมาก็มักจะต้องวนเวียนมาเจอกันอีกจนได้ ซึ่งพลอตในสไตล์นี้คนไทยเราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วจากละครไทยหลายเรื่อง แล้วก็ทำให้เห็นว่าฝั่งเกาหลีก็ชอบพลอตแนวนี้เหมือนกันครับ โดยเรื่องนี้จัดว่าทำไดัดีในระดับหนึ่งเลยในการโยงความเกี่ยวข้องของตัวละคร

ส่วนข้อด้อยก็มีไม่น้อย เช่นการเล่าเรื่องในช่วงอดีตที่ใช้เวลาปูบทค่อนข้างนาน มีฉากและแอร์ไทม์บางอย่างที่เหมือนจงใจยืดเกินไปหน่อย ซึ่งก็น่ากังวลว่ามันจะเป็นแบบนี้ไปจนจบเรื่องหรือไม่ เพราะถ้าเป็นแบบนี้จะมีหลายฉากที่ดูยืดยาดไปเลย ส่วนใครที่คาดหวังฉากแอ็กชั่นปราบปีศาจ เรื่องนี้ทำได้ในระดับกลางๆ งาน CG สำหรับพวกปีศาจทำได้ไม่เลวแต่บางทีดูไปแล้วก็แอบรู้สึกว่าต้องประหยัดงบ ทำให้ยังไม่ได้โชว์ของด้านงาน CG เท่าไร่นัก แถมใช้แอร์ไทม์ค่อนข้างมากกับฉากแนวดราม่ามากกว่าฉากแอ็กชั่น ตรงนี้เลยอาจทำให้หลายคนที่ดูรู้สึกว่ามันยืดยาดเกินเหตุ ทั้งที่สามารถทำให้มันกระชับกว่านี้ได้หลายเท่า อาจเป็นความจงใจของผู้กำกับก็ได้ที่ต้องการยืดเนื้อหาในช่วงแรกครับ แต่ก็เลยเป็นข้อด้อยที่น่าเสียดายไปเลย สำหรับใครที่คาดหวังฉากแอ็กชั่น

แล้วยังอีกจุดที่น่าเป็นห่วงคือ เรื่องนี้ค่อนข้างขาดแคลนมุกตลก หรือจังหวะการเดินเรื่องแบบเบาสมอง แม้ว่าจะพยายามสอดแทรกเข้ามาบ้างเป็นระยะ แต่ก็ยังถือว่าแห้งแล้งในส่วนนี้เพราะเรื่องมันไปหนักที่ดราม่าแบบมืดมนกับความสัมพันธ์แบบข้ามชาติภพระหว่างตัวละครซะมากกว่า อีกทั้งเรื่องนี้ไม่ค่อยนำเสนอเรื่องราวในมุมที่กว้างขึ้นสำหรับเหล่าตัวละคร มันเลยดูเหมือนเป็นดาร์กแฟนตาซีที่ “วนไปมากับดราม่าของตัวละครไม่กี่คน” ถือว่าเป็นจุดที่ทำให้เรื่องจำเป็นต้องหาทางยืดยาดจนบางตอนก็ดูใช้เวลากับฉากตัวละครมองหน้ากันค้างๆซึ่งเป็นเทคนิคยอดนิยมของซีรีส์เกาหลีในช่วงหลัง ในแง่หนึ่งมันก็ดูอลังการและโชว์งานภาพกับการถ่ายทำสวยๆอยู่ตลอดเรื่อง แต่ช่วงแรกแอร์ไทม์ยืดมากเกินไป ทำให้กว่าจะเข้าเนื้อหาที่ชวนติดตามต้องใช้เวลาพอสมควร

Bulgasal Immortal Souls

จุดหนึ่งที่ต้องชมคือ เรื่องมีความพยายามที่จะเล่าให้เดาทางยาก ช่วงแรกแม้จะทิ้งปริศนาไว้เยอะ และในช่วง 1-6 ตอนแรกอาจเดินเรื่องตามสูตรและค่อนข้างเนือยไปจนถึงจงใจยืดแอร์ไทม์หลายฉากไปบ้าง แต่เมื่อถึงช่วงกลางเรื่องที่ทีมตัวละครหลักมารวมตัวกันครบ ความสนุกก็บังเกิด (แม้จะยังแอบยืดเป็นระยะ) เพราะเรื่องจะพาเราไปสู่การสืบค้นปริศนาที่หักมุมไปมาหลายตลบ จนคนดูเดาทางได้ยาก เรื่องยังหักมุมไปจนถึงตอนสุดท้าย แม้ว่าเราจะพอเดาได้บ้างว่าอาจจะเป็นแบบนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการเล่นกับคนดูได้ดี จึงนับว่าเป็นอีกเรื่องที่วางพลอตมาได้ไม่เลว แม้ว่าจะมีความไม่สมจริงของตัวละครในบางจุด เช่น การใช้ชีวิตมาถึงยุคปัจจุบันระหว่างพระเอกและตัวร้ายที่ต่างกันสุดขั้ว จนดูเหมือนคนเขียนบทจะตั้งใจให้ตัวเอกอยู่ในสถานะเป็นรองตัวร้ายมากไปหน่อย เพราะพระเอกเก่งและฉลาดแบบนี้แต่พอมีชีวิตอมตะกลับไม่ได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์แบบตัวร้ายในการสร้างสถานะตัวเองให้มั่นคง รวมถึงพาร์ทสืบสวนและการปั่นหัวของตัวละครที่ก็จงใจยืดเรื่องไปหน่อย

อีกส่วนหนึ่งที่ต้องชมคือ พัฒนาการของตัวละคร โดยเฉพาะสามตัวละครหลักของเรื่องคือ ดันฮวัล และสองสาวพี่น้อง มินซางอุนและชีโฮ หรืออาจจะรวมโดยุนไปด้วยก็ได้ คือตัวเอกในซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่มักมีการเซตติ้งคาแรคเตอร์บางอย่างที่ค่อนข้างตามสูตร พระเอก นางเอก นางรอง พระรอง แต่เรื่องนี้เลือกที่จะแหวกขนบที่ว่าอย่างสิ้นเชิง ซึ่งอันที่จริงเราก็พอจะเริ่มเห็นความพยายามแหกกรอบเดิมๆของตัวละครตามสูตรในซีรีส์เกาหลีบางเรื่องในช่วง 2-3 ปีหลังนี้มาบ้างแล้ว แต่บุลกาซัลทำตรงนี้ได้ดีเกินคาด ตรงที่ว่าเรื่องราวเลือกที่จะผูกโยงความสัมพันธ์ของกลุ่มตัวละครหลักในรูปแบบ “ครอบครัว” โดยเฉพาะบทของชีโฮที่เปิดเรื่องมาเป็นสาวนิสัยออกจะเสียอยู่บ้าง แต่โดยเนื้อแท้คือคนที่รักครอบครัว ตรงนี้ต้องชมว่าบทระหว่างมินซางอุนและชีโฮเขียนออกมาได้ดีอย่างคาดไม่ถึง เอาจริงๆอาจจะทำออกมาดีกว่าบทรักระหว่างดัลฮวันและมินซางอุนด้วยซ้ำ รวมถึงบทของโดยุนและสายสืบควอน ที่ต่างก็มีความเกี่ยวข้องกับดัลฮวัลมาตลอดทุกชาติภพ เรื่องก็นำเสนอออกมาได้ดีมาก ดูหนัง 4k

Bulgasal Immortal Souls

ส่วนใครคาดหวังจะได้ดูฉากแอ็กชั่นปราบปีศาจมันส์ๆ อาจจะผิดหวังสักหน่อย เพราะแม้ว่าตอนแรกจะเปิดตัวมาราวกับว่าเรื่องนี้จะมีฉากแอ็กชั่นอลังการ แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรมากมาย

โดยภาพรวมก็ถือว่าเป็นซีรีส์แนวดาร์กแฟนตาซีของเกาหลีที่ทำออกมาได้สนุกและน่าสนใจครับ เพียงแต่ช่วงแรกมีความยืดไปบ้าง

Bulgasal : Immortal Souls คือดราม่าดาร์กแฟนตาซีที่มีฉากแอ็กชันเป็นของแถม และสามารถดูจนจบเรื่องได้แบบไม่คิดจะทิ้ง เพราะได้สร้างความอยากรู้และคำถามให้สงสัยไว้ตามรายทางให้เราเก็บไปทีละจุดแบบเนียน ๆ แถมด้วยความพีคในพีคที่ตบเข่าฉาดแล้วบอกว่านั่นไงฉันว่าแล้ว สายดราม่าไม่ควรพลาด และมีตอนจบที่สร้างความประทับใจเอาไว้ซะด้วยสิ เป็นบทสรุปที่เหมาะสมกับการปูเรื่องมาตั้งแต่ต้นจนร้องอ๋อ

และเนื้อเรื่องทั้งหมดทั้งมวลก็ได้บอกพวกเราว่า ในชีวิตของใครคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดมาเป็นอะไร สถานะไหน ทุกชีวิตอยากมีใครสักคนอยู่ข้างกายด้วยกันทั้งนั้น อยากถูกรัก อยากเป็นคนสำคัญของใครสักคน และโดยเนื้อแท้แล้วไม่มีใครอยากกลายเป็นปีศาจ

บุลกาซัล สนุกและดีไหม

จัดว่า สนุก ครับ แต่อาจจะมีความดราม่ายืดยาดจนน่ารำคาญไปบ้าง พลอตเรื่องก็ไม่ได้เป็นอะไรแปลกใหม่มากนัก เน้นไปที่ความสัมพันธ์ตัวละครที่เกี่ยวข้องกันจากชาติภพก่อนมาถึงยุคปัจจุบันที่เกิดใหม่ แล้วต้องกลับมาเกี่ยวข้องกันอีกครั้ง พร้อมกับสืบหาปริศนาไปด้วย ใครชอบแนวรักดราม่าแฟนตาซีสไตล์เกาหลี เรื่องนี้ทำได้มาตรฐานเลยทีเดียว แต่ส่วนตัวแล้วยังเทียบกับเรื่องขึ้นหิ้งอย่างก็อบลินไม่ได้ครับ

บุลกาซัล จบดีไหม

จบได้น่าประทับใจครับ และเป็นบทสรุปที่ก็สมกับเรื่องราวที่ปูมา สรุปในภาพรวมแล้วถือว่าเป็นซีรีส์ดาร์กแฟนตาซีของเกาหลีที่น่าสนใจในแง่การเดินเรื่องและคาแรคเตอร์ตัวละครไม่ค่อยตามสูตรเกาหลีทั่วไปดี แล้วแม้ว่าจะดูเหมือนหยิบยืมพลอตและลักษณะของปีศาจมาจากหนังหลายเรื่อง บทดราม่ามาเรื่อยๆมีแนวสิบสวนหาปริศนา หักมุมอยู่ตลอด แต่ก็มีช่วงเนือยเป็นระยะ รวมๆแล้วดูเพลิน ดูหนังออนไลน์ 4k

จุดเด่น

งานโปรดักชั่นค่อนข้างดี อลังการ มุมกล้องดี

นักแสดงหลักโดดเด่น เล่นดีมาก

เรื่องราวน่าติดตาม เต็มไปด้วยปริศนา

แม้ว่าพลอตเอาปีศาจหลายแนวมายำรวมกันจะไม่ได้แปลกใหม่ แต่ก็ยังน่าสนใจติดตาม

มีฉากแอ็กชั่นต่อสู้และไขปริศนาให้ลุ้นเป็นระยะ

เรื่องราวหักมุมไปมาตลอดจนถึงท้ายเรื่อง

จุดด้อย

CG กราฟฟิกดูกลางๆ

แอร์ไทม์ฉากดราม่านานเกินไป ดูจงใจยืดฉาก

ช่วงแรกเรื่องเน้นแต่ความหม่นจนอาจจะทำให้หลายคนดรอปไปก่อน

ความสัมพันธ์ตัวละครวนไปมาไม่กี่คนจนน่ารำคาญไปบ้าง

พลอตของตัวละครมีความไม่สมจริงพอสมควร

ค้นหา

รีวิวหนัง 2022

เว็บไซต์ที่พูดคุย แนะนำ ทั้งภาพยนต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังรวมไปถึงซีรี่ฝรั่ง ซีรี่เกาหลี ที่น่ารับชม ก็จะถูกรวบรวมไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ ภาพยนต์ และซีรี่ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์  นี้ก็จะนำเรื่องราวของภาพยนต์และซีรี่ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

ป้ายกำกับ

C'MON C'MON ลุงครับรักคืออะไร Netflix Seance Spencer คืนปลุกผี ชำแหละหนังโหด ดูหนัง ดูหนังผี ดูหนังฟรี ดูหนังสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังแอ๊คชั่นสุดมันส์ ท็อปกัน มาเวอริค น่าสนใจ มาแรง ระทึกขวัญ รีวิวซีรี่ย์ดัง รีวิวภาพยนตร์ดัง รีวิวหนัง รีวิวหนัง Oasis Supersonic รีวิวหนังดราม่า รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสงคราม รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังออนไลน์ Fast & Furious 9 เร็ว แรงทะลุนรก 9 รีวิวหนังฮีโร่ รีวิวหนังโหด รีวิวอนิเมะ รีวิวอนิเมะออนไลน์ สปอยหนังดัง สปอยอนิเมะใหม่ หนังขึ้นหึ้ง หนังจิตวิทยา หนังดราม่า หนังบู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังสร้างจากเรืองจริง หนังสารคดี หนังสืบสวนสอบสวน หนังฮีโร่ อันดับหนัง เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ
YOU MAY HAVE MISSED
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ 400 นักรบ ขุนรองปลัดชู
10 พฤษภาคม 2021 12:46 pm
ดูหนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์ โกนหนวดไปทำงานแล้วกลับบ้านมาพบเธอ
15 มิถุนายน 2021 2:14 pm
Hurts Like Hell เจ็บเจียนตาย
netflix
รีวิวหนังออนไลน์ Hurts Like Hell เจ็บเจียนตาย
29 กรกฎาคม 2022 3:15 pm
ดูหนังออนไลน์ Love Me Instead แทนคำรัก
netflix
ดูหนังออนไลน์ Love Me Instead แทนคำรัก
20 พฤศจิกายน 2021 1:54 pm